Ralph Napierski đăng hình ảnh lên trang blog “Corpus Dei”
Theo Telegraph, một người đàn ông Đức tên là Ralph Napierski đã ăn mặc gần giống như một vị Hồng y và tự xưng là Hồng y Basilius đến từ dòng Corpus Dei của Giáo hội Chính thống Ý - một giáo hội hoàn toàn không tồn tại.

“Giáo phái” của Napierski còn có một blog riêng với tên gọi là “Corpus Dei”, tên của dòng thánh mà ông này tự cho là mình đã sáng lập ra và tự nhận mình là một “tín đồ Công giáo theo sự chuẩn y của Giáo hoàng Benedict XVI”.
Napierski đã trò chuyện và chụp ảnh cùng với hơn 140 vị Hồng y ngoài sảnh đường Thánh Paul VI nhằm trà trộn vào đám đông và lẻn vào cuộc họp kín của các Hồng y. Tuy nhiên chưa bước chân được vào tòa nhà nơi diễn ra cuộc họp kín, Napierski đã bị đội Cảnh vệ Thụy Sĩ của Vatican chặn lại.
Các cảnh vệ Vatican báo cáo rằng họ phát hiện ra lễ phục của Napierski không giống với các Hồng y khác. Trong khi các Hồng y khác dùng thắt lưng đỏ theo truyền thống thì Napierski lại buộc một dải khăn quàng cổ màu tím quanh eo, tấm áo lễ phục cũng ngắn hơn và cây thánh giá cũng khác của các Hồng y thực sự. Ngoài ra, chiếc mũ của Napierski là mũ đen có vành chứ không phải chiếc mũ vải không vành như các Hồng y.
Trước khi bị đuổi khỏi cuôc họp, Napierski đã nói với các phóng viên rằng các Hồng y đã mắc sai lầm nghiêm trọng khi thuyên chuyển những linh mục bị tố ấu dâm từ giáo xứ này đến giáo xứ khác.
Linh San (Theo Telegraph)