Vatican trưng bày xương Thánh Peter

Tin mới

25/11/2013 21:02

(NLĐO) – Đức Giáo hoàng Francis lần đầu tiên công bố với dân chúng 9 mảnh xương được cho là của Thánh Peter - vị giáo hoàng đầu tiên của Giáo hội Công giáo La Mã hôm 24-11


Đức Giáo hoàng Francis nâng chiếc hộp đồng chứa xương Thánh Peter. Ảnh: AP


9 mảnh xương được phát hiện trong quá trình khai quật ngôi mộ dưới nhà thờ Thánh Peter vào năm 1939. Tòa thánh Vatican cho rằng đây chính là xương của vị Giáo hoàng đầu tiên đã mất cách đây 2.000 năm.

Trong buổi lễ đánh dấu thời điểm kết thúc năm Đức Tin của Tòa thánh Vatican, 8,5 triệu giáo dân đã tới ngôi mộ của Thánh Peter để cầu nguyện. Giáo hoàng Francis trịnh trọng nâng chiếc rương đồng chứa 9 mảnh xương Thánh Peter lên cao và mở ra cho công chúng được tận mắt chứng kiến.

Mỗi mảnh xương có kích thước khoảng 2-3 cm, được đặt trong chiếc hộp bằng ngà voi.

Các mảnh xương này là chủ đề gây tranh cãi trong Giáo hội nhiều năm qua. Chưa có vị Giáo hoàng tiền nhiệm nào khẳng định chắc chắn đây là xương của Thánh Peter.

Vào năm 1968, nhà khảo cổ học Margherita Guarducci đã thuyết phục Giáo hoàng Paul VI rằng các mảnh xương thuộc về 1 người đàn ông 60 tuổi, nhiều khả năng chính là Giáo hoàng đầu tiên. Dòng chữ Hy Lạp cổ trên ngôi mộ khai quật mang nghĩa "Petros eni" (Peter an nghỉ ở đây) càng củng cố thêm cho kết luận trên.

P.Nghĩa (Theo Telegraph, NY Dailynews)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI