xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giá vàng ổn định trên 2.000 USD/ounce khi Mỹ có dấu hiệu suy thoái

Thu Anh

(NLĐO) - Giá vàng giảm nhẹ 0,2% xuống 2.017,01 USD/ounce trong bối cảnh các nhà giao dịch theo dõi chặt chẽ dữ liệu kinh tế Mỹ và tác động tiềm ẩn của nó đối với lộ trình điều chỉnh lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (FED), Bloomberg đưa tin hôm 6-4.

Giá vàng giao ngay giảm nhẹ 0,2% xuống 2.017,01 USD/ounce vào lúc 8:55 sáng tại London, sau khi tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3-2022 vào đầu tuần. Chỉ số Bloomberg Dollar Spot không thay đổi. Bạc ổn định, bạch kim tăng, trong khi palladium giảm.

Giá vàng thỏi hiện có xu thế hướng tới mức cao kỷ lục sau khi tăng mạnh vào tháng 3 do những bất ổn trong lĩnh vực ngân hàng.

Giá vàng ổn định trên 2.000 USD/ounce khi Mỹ có dấu hiệu suy thoái - Ảnh 1.

Ảnh: Bloomberg

Trước đó, lo ngại về suy thoái kinh tế gia tăng sau khi dữ liệu công bố hôm 5-4 cho thấy lĩnh vực dịch vụ của Mỹ mở rộng trong tháng 3 với tốc độ chậm hơn nhiều so với dự kiến, các công ty tạo thêm ít việc làm hơn so với dự báo.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ để tính toán khả năng FED tiếp tục tìm cách giảm nhiệt cho nền kinh tế và kìm hãm lạm phát khi các số liệu quan trọng hàng tháng về bảng lương phi nông nghiệp và tỉ lệ thất nghiệp được công bố vào ngày 7-4.

Các chuyên gia cũng dự báo rằng số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng nhẹ trong báo cáo vào cuối ngày 6-4.

Ai chịu tác động lớn nhất khi dầu chạm mốc 100 USD/thùng?

Theo CNBC, một số nhà phân tích dự báo giá dầu có thể chạm mốc 100 USD/thùng sau sau khi các quốc gia OPEC+ quyết định cắt giảm sản lượng "sốc" 1,16 triệu thùng/ngày vào cuối tuần trước, đè nặng lên các quốc gia không có nguồn dầu mỏ trong nước.

"Đó là thuế đối với mọi nền kinh tế nhập khẩu dầu mỏ. Không phải Mỹ sẽ cảm thấy đau đớn nhất khi giá dầu 100 USD/thùng, mà là các quốc gia như Nhật Bản, Ấn Độ, Đức, Pháp..." - ông Pavel Molchanov, Giám đốc điều hành ngần hàng đầu tư Raymond James (Mỹ), cho biết.

Dầu thô Brent cao hơn 0,57% ở mức 85,41 USD/thùng trong phiên giao dịch gần nhất, trong khi dầu thô West Texas Intermediate của Mỹ lên 0,5% ở mức 81,11 USD/thùng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo