Giải cứu 3 phụ nữ Việt bị ép làm nô lệ tình dục ở Malaysia

Tin mới

31/12/2013 15:27

(NLĐO) – Chính quyền Malaysia vừa giải cứu 35 phụ nữ, trong đó có 3 người mang quốc tịch Việt Nam bị ép làm nô lệ tình dục suốt 6 tháng ở thủ đô Kuala Lumpur.

Những phụ nữ trên đến Malaysia theo những lời hứa hẹn sẽ tìm được một công việc tốt cùng với một cuộc sống ổn định. Nhưng thay vào đó, họ - bao gồm 10 công dân Trung Quốc, 10 phụ nữ gốc Phi, 12 người quốc tịch Thái Lan và 3 phụ nữ người Việt – bị buộc phải làm nô lệ tình dục và sống vạ vật trong những khu ổ chuột từ tháng 6.

 

Giải cứu 3 phụ nữ Việt bị ép làm nô lệ tình dục ở Malaysia

Ảnh minh họa (Alamy)

 

Vào ngày 26-12, tổ chức Bukit Aman D7- cơ quan phòng chống và bài trừ tệ nạn xã hội) đã tiến hành giải cứu toàn bộ 35 nạn nhân nói trên khi họ đang bị giam lỏng tại ba tụ điểm bấm huyệt ở Setapak - vùng ngoại ô lớn thuộc Kuala Lumpur.

Các nạn nhân cho biết bị ép làm việc dưới danh nghĩa các nhân viên mát xa chuyên nghiệp nhưng bị buộc sử dụng “vốn tự có” để phục vụ khách hàng nếu khách hàng có nhu cầu. Toàn bộ hộ chiếu cùng các giấy tờ tùy thân khác đều do quản lý nắm giữ, “thậm chí một số người còn phải chịu khoản nợ thế chân từ 5.000-13.000 ringgit (tương đương 32 triệu -84 triệu đồng) và chỉ được thả nếu thanh toán hết nợ” – phó chỉ huy Comm Roslee Chik của Bukit Aman D7 cho biết.

Một nguồn tin khác lại tiết lộ rằng những phụ nữ sau khi được giải cứu đều khỏe mạnh và không có dấu hiệu bị lạm dụng về thể chất. Họ chỉ bị thiếu vitamin D do không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời một thời gian dài.

Theo báo The Star, những kẻ cầm đầu của trung tâm bấm huyệt không có giấy phép kinh doanh, gồm 4 người đàn ông địa phương và một người gốc Myanmar đã bị cảnh sát bắt giữ ngay sau đó. Chúng tuyển dụng những phụ nữ nước ngoài bằng cách lừa cho họ một công việc tốt rồi giữ hết giấy tờ tùy thân và ép họ làm gái bán dâm với giá từ 100-200 ringgit/lần .

P.Nghĩa (Theo The Star)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI