Giải cứu cá mập bị… nghẹt thở

Tin mới

28/11/2013 11:18

(NLĐO) – Một vụ giải cứu hy hữu vừa xảy ra tại bến cảng Bắc Norris Arm ở Canada. Được cứu sống là một con cá mập bị nghẹt thở vì vướng mảnh sừng nai ở họng.

Trên đường lái xe tới bến cảng Bắc Norris Arm trên đảo Newfoundland hồi cuối tuần trước, ông Derrick Chaulk nghĩ mình đã nhìn thấy một con cá voi mắc cạn. Nhưng khi đến gần hơn, ông phát hiện đó là một con cá mập Greenland đang bị nghẹt thở.
 
Con cá còn sống, dài chừng 2,5 m và nặng cỡ 115 kg. “Mảnh sừng nai vướng trong họng con cá dài khoảng 0,6 m” – ông Chaulk cho biết.
 
Con cá mập suýt chết vì bị chẹt cổ. Ảnh: Twitter
 
Ông Derrick Chaulk đẩy con cá mập ra biển. Ảnh: Twitter

Con cá sau đó hồi tỉnh và bơi đi. Ảnh: Twitter
 
Sau khi thấy cảnh tượng lạ lùng đó, ông Chaulk và người bạn Jeremy Ball bắt đầu kéo mảnh sừng ra để giải thoát cho con cá mập. Phải mất vài cú kéo mạnh mảnh sừng mới bung ra và hai người đàn ông gắng sức đưa con cá mập trở lại biển. Ông Ball buộc thừng vào đuôi con cá kéo đi trong khi ông Chaulk ra sức đẩy.
 
Con cá nằm im trong mực nước khoảng 30 cm một lúc. Rồi đột ngột mang nó động đậy, đuôi quẫy lên và con cá bơi ra xa bờ. “Cảm giác nhìn thấy con cá bơi đi thật tuyệt. Những người chứng kiên vỗ tay không ngớt” - ông Chaulk kể.
 
Theo báo chí địa phương, cả mập Greenland hiếm khi xuất hiện ở bờ biển đông bắc đảo Newfoundland.
P.Nghĩa (Theo Fox News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI