Cho cá mập sát thủ ...ăn

Tin mới

09/12/2013 17:06

(NLĐO) – Đối với dân đi biển, đụng độ với cá mập đói quả là kinh hoàng. Cho cá mập ăn càng là điều không tưởng. Thế nhưng một vận động viên mới đây đã gây sửng sốt khi dám đút cá cho một con cá mập sát thủ ăn.


Thợ lặn Canabal cho con cá mập hổ Emma ăn tại bãi biển Tiger ở Bahamas . Ảnh: Barcroft Media

Khoảnh khắc hiếm thấy này được nhiếp ảnh gia dưới nước Daniel Botelho ghi lại được tại bãi biển Tiger ở quần đảo Bahamas, nơi đang tiến hành một chiêu hút du khách khác thường là: cho cá mập ăn trực tiếp bằng tay.

Daniel cho biết: “Chúng trông khá đáng sợ khi mở miệng. Bạn cần để chúng có không gian thoải mái và cho chúng biết sự hiện diện của bạn trước khi cho ăn".

Nhiếp ảnh gia người Brazil cũng lên tiếng cảnh báo “trò chơi” này không dành cho người yếu tim. Ông Daniel đã xuống nước dưới sự trợ giúp của hai thợ lặn dày dặn kinh nghiệm Vincent và Debra Canabal để chụp được những bức ảnh ấn tượng. Một trong số đó là tấm ảnh chụp Canabal cho con cá mập hổ cái tên gọi Emma ăn.
Con cá mập há rộng mồm để đón thức ăn. Ảnh: Barcroft Media

Mặc dù tiềm ẩn nhiều nguy hiểm chết người, ông Botelho cho rằng "nghề du lịch cá mập" là một trong số ít những cách để bảo tồn loài động vật này cho tương lai. “90% cá mập hổ đã biến mất do bị giết thịt để lấy vây. Du lịch là cách duy nhất để giữ cho loài cá mập này tồn tại".

Kể từ năm 1972 trở lại đây, dân số cá mập hổ toàn cầu đã giảm 97%. 20 loài cá mập đã có tên trong danh sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thế giới khi nhu cầu về súp vây cá mập ngày một tăng.

Cá mập hổ nuốt tất cả những gì trên đường mà nó bơi qua. Thức ăn của chúng chủ yếu là cá, chim, hải cẩu và các loại cá mập nhỏ hơn.

P.Nghĩa (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI