Con trai duy nhất của ông trùm thiết bị gia đình, ông He Jianfeng, 55 tuổi, đã kịp lẻn ra khỏi biệt thự và bơi qua một con sông gần đó để gọi cảnh sát.

Video lan truyền trên mạng xã hội của Trung Quốc cho thấy một nhóm cảnh sát đang bao vây xung quanh biệt thự - xây dựng theo phong cách châu Âu, trang trí các cột La Mã bằng đá cẩm thạch trắng - sau khi đột nhập được vào ngày 14-6.

Cảnh sát địa phương đã bắt giữ 5 nghi phạm vào khoảng 5 giờ sáng 15-6 và không ai bị thương trong vụ bắt giữ này

Ông Xiangjian, 77 tuổi, ước tính có tài sản trị giá 25 tỉ USD và được tạp chí Forbes xếp hạng người giàu thứ 6 ở ​​Trung Quốc.

Cảnh sát địa phương đã bắt giữ 5 nghi phạm vào khoảng 5 giờ sáng 15-6 và không ai bị thương trong vụ bắt giữ này, theo một tuyên bố chính thức của cảnh sát.

Cảnh sát cho biết ông He được an toàn. Ngay khi nhận được tin, các cơ quan an ninh ở cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện đều tập trung vào việc giải cứu.

Giải cứu ông chủ tập đoàn đồ gia dụng lớn nhất thế giới khỏi bọn bắt cóc - Ảnh 2.

Toàn cảnh căn biệt thự của chủ tịch Tập đoàn Midea - Tỉ phú He Jianfeng. Ảnh: SCMP Handout

Cảnh sát nhận được tin báo vào khoảng 5h30 chiều 14-6 cho biết những người bên ngoài đã đột nhập vào nơi cư trú của ông tại Royal Orchid International Golf Villa. Đây là dự án cao cấp của Tập đoàn Midea bao gồm một sân golf 18 lỗ và 336 căn biệt thự nằm ở quận Shunde, cách trụ sở chính của công ty khoảng 1 km và Quảng Châu - thủ phủ t8nhr Quảng Đông - 1 giờ lái xe.

Cảnh sát đã phong tỏa nguyên khu vực và người dân không được phép rời đi từ chiều 14-6 đến sáng 15-6. Có ít nhất hai trạm an ninh bên ngoài biệt thự của vị tỉ phú, nơi luôn có bảo vệ suốt  24 giờ. Nhân viên làm việc tại trụ sở của Midea được yêu cầu không đi làm vào ngày 15-6 vì công ty đang tiến hành kiểm tra mọi việc.

Xác nhận vụ việc, Tập đoàn Midea đã cảm ơn cảnh sát, truyền thông và tất cả các bên sau khi đăng lại tuyên bố của cảnh sát trên tài khoản chính thức mạng xã hội Weibo.

Tập đoàn này của Trung Quốc đã hợp tác với Yahoo về việc sản xuất các thiết bị gia dụng thông minh được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo.

Cuộc giải cứu đầy kịch tính này đã thu hút sự chú ý của công chúng.

Gia Minh (Theo SCMP)