Câu trả lời là: gió!
Câu trả lời có phần… “phũ phàng” này do chính thủ tướng Nga tiết lộ. “Nước mắt là thật, nhưng đó là do gió. Đêm ấy gió thổi rất mạnh” - ông Putin giải thích trong một cuộc đối thoại trực tiếp với người ủng hộ tại văn phòng chính của ông.

Những giọt nước mắt làm nhiều người băn khoăn...
 

...được chính Thủ tướng Putin lý giải là...
 

... do gió! Ảnh: Reuters
 
Hơn 100.000 người ủng hộ đã đứng vẫy chào ông trong gió mạnh bên ngoài điện Kremlin đêm 4-3. Ông Putin bước ra cùng Tổng thống sắp mãn nhiệm Dmitri Medvedev. Sau một lúc đứng điềm tĩnh, ông Putin hơi nhăn mặt, tiếp đến nước mắt lăn xuống má phải của ông. Khi ông phát biểu, nước mắt có thể thấy rõ trong ánh đèn.
Tuy câu trả lời đã có nhưng những người ủng hộ Putin vẫn tin rằng ông đã quá xúc động đến nỗi không thể kiềm chế và để lộ ra mặt yếu đuối bên trong con người vốn mạnh mẽ của mình.
Cô Anastasia Pronina, một nhà hoạt động thuộc nhóm thanh niên Nashi ủng hộ Kremlin, viết trên Twitter: “Ngày hôm qua khi tôi thấy Putin khóc trên khán đài, tôi cảm thấy thật tuyệt. Bản thân tôi cũng rơi lệ”.
 
Dù vậy, người ủng hộ vẫn tin rằng ông Putin khóc vì quá xúc động. Ảnh: Reuters
 
Trước đây, lần hiếm hoi ông Putin để lộ cảm xúc là tang lễ của ông Boris Yeltsin, tổng thống đầu tiên của Nga thời hậu Xô Viết và là người đã chọn ông làm người kế nhiệm.
Bằng Vy (Theo Gazeta, AFP)