BBC dẫn lời lãnh đạo bang Bihar Anjani Kumar Singh cho biết trong số các nạn nhân có nhiều phụ nữ và trẻ em. Ngoài 32 người thiệt mạng, 24 người khác bị thương đã được đưa tới bệnh viện của bang.

An injured woman is carried on a stretcher to a hospital for treatment in Patna, India, on 3 October 2014

Trong số các nạn nhân có nhiều phụ nữ và trẻ em. Ảnh: AP

Cảnh sát cho biết vụ giẫm đạp xảy ra khi mọi người vừa rời nơi tổ chức lễ hội Dussehra sau khi xem những hình nộm khổng lồ bị đốt cháy. Nguyên nhân gây ra vụ giẫm đạp vẫn chưa được công bố. Theo báo giới địa phương, vụ việc xảy ra tại một con đường hẹp.

Đài NDTV dẫn lời các nhân chứng cho biết đám đông bắt đầu hoảng loạn sau khi có người loan tin rằng dây điện bị hở và rơi xuống đường. Do đó nhiều người tìm cách chạy về phía cổng ra vào lễ hội để thoát thân.

“Có rất nhiều người chạy về phía cổng lễ hội. Người chạy, người đẩy, co kéo dẫn đến vụ giẫm đạp lên cả phụ nữ và trẻ em” – một nhân chứng cho biết.

Các lễ hội Hindu ở Ấn Độ không ít lần chứng kiến những vụ giẫm đạp chết người. Ở những sự kiện tập trung đông người thế này, đáng tiếc là ban tổ chức lễ hội vẫn chưa giành sự quan tâm thích đáng đối với việc kiểm soát đám đông dẫn tới những vụ giẫm đạp cướp đi sinh mạng hàng trăm người.

Hồi tháng 8, mười người thiệt mạng trong một vụ giẫm đạp tại lễ hội Hindu ở Somvati Amavasya, miền trung Ấn Độ.

Tháng 10-2013, khoảng 91 người hành hương, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em thiệt mạng trong lễ hội Hindu gần đền Ratangarh, bang Madhya Pradesh.

Linh San (Theo BBC)