Giới chức Ấn Độ cho biết vụ việc xảy ra ở ga Elphinstone nối hai khu vực chính của thành phố. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do quá tải và mưa nặng hạt.

Giẫm đạp thảm khốc tại Ấn Độ, 22 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Giày dép ngổn ngang tại hiện trường. Ảnh: NDTV

Các nạn nhân bị thương đã được đưa tới bệnh viện gần nơi xảy ra tai nạn và giới chức cấp cao cơ quan đường sắt nước này đã tới hiện trường.

Giẫm đạp thảm khốc tại Ấn Độ, 22 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Các nạn nhân bị thương đều đã được đưa tới bệnh viện. Ảnh: NDTV

Theo NDTV, vụ việc thương tâm xảy ra khi đám đông tìm cách rời khỏi chiếc cầu hẹp nối giữa hai nhà ga đông đúc.

Tình trạng giẫm đạp xảy ra vào khoảng 10 giờ 30 gần cửa sổ phòng vé trên chiếc cầu giữa hai ga Parel và Elphinstone Road.

Theo một số nhân chứng, lúc bấy giờ có 4 con tàu tới cùng lúc và do trời mưa, một số người đi tàu bị trượt, dẫn tới hỗn loạn trong đám đông. Số người trên chiếc cầu lúc đó cũng nhiều hơn so với bình thường, họ đang đợi tạnh mưa.

"Nhiều người đứng đợi trời tạnh mưa. Có quá nhiều người trong một không gian chật hẹp. Khi mọi người cố gắng ra tàu của họ, giẫm đạp đã xảy ra"- người phát ngôn cơ quan đường sắt địa phương Anil Saxena cho biết.

Cũng nổi lên những thông tin nói rằng đã có những lời kêu gọi sửa sang chiếc cầu nói trên vốn đã quá cũ và hẹp, không đủ sức phục vụ trong những thời điểm đông đúc. "Đó là một thảm họa trực chờ"- một cư dân địa phương cho biết.

*Tiếp tục cập nhật

Đỗ Quyên (Theo BBC, Hindustan Times)