Theo báo New York Post hôm 23-7, ông Scaramucci đưa ra lời khuyên cho cô Sanders để cô có thể trông tuyệt vời nhất khi xuất hiện trong phòng họp báo. 

Phát biểu trên đài CNN, ông Scaramucci cho hay: "Sarah, nếu cô đang xem chương trình, tôi muốn nói rằng tôi thích người làm tóc và trang điểm cho chúng ta hôm 21-7. Tôi muốn tiếp tục sử dụng nhân viên làm tóc và trang điểm đó. Đối với Sarah Huckabee, tôi muốn làm mọi thứ trong khả năng để giúp cô ấy tốt hơn trên bục phát biểu của phòng họp báo. Tôi nghĩ cô ấy đang là một hiện tượng".

Cô Sanders trở thành thư ký báo chí Nhà Trắng hôm 21-7 sau khi ông Sean Spicer từ chức. 


Giám đốc truyền thông Nhà Trắng tư vấn thời trang cho cấp dưới - Ảnh 1.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders. Ảnh: EPA


Giám đốc truyền thông Nhà Trắng tư vấn thời trang cho cấp dưới - Ảnh 2.

Tân thư ký báo chí Sanders và ông Scaramucci. Ảnh: AP

Ngay sau khi nhận công việc mới tại Nhà Trắng, ông Scaramucci tuyên bố sẽ xóa những thông điệp cũ trên mạng Twitter. Giám đốc truyền thông mới hy vọng tránh được sự phân tâm từ việc tài khoản cá nhân bị soi mói. 

Nhiều chia sẻ trên Twitter từ năm 2011 cho thấy những quan điểm mâu thuẫn với vai trò hiện tại của ông tại Nhà Trắng. Ông Scaramucci từng bày tỏ quan điểm ủng hộ kiểm soát súng đạn, các thành viên đảng Dân chủ, cựu ứng viên tổng thống Hillary Clinton và phản đối chính sách của ông Donald Trump về biến đổi khí hậu.

Trong ngày 23-7, ông Scaramucci tuyên bố một trong những nhiệm vụ hàng đầu của ông là ngăn chặn tình trạng rò rỉ thông tin, đồng thời khẳng định những nhân viên của ông sẽ bị sa thải nếu để tình hình này tiếp diễn. 

Phát biểu trong chương trình Face the Nation của kênh CBS, ông Scaramucci cho rằng những người gây rò rỉ thông tin "thực sự không phải người Mỹ" và ông sẽ tổ chức một cuộc họp với nhân viên về vấn đề trong ngày 24-7.

Ngoài ra, khi được hỏi về việc liệu có cho sử dụng camera tại phòng họp báo của Nhà Trắng hay không, ông Scaramucci nói đó không phải vấn đề nhưng nếu tổng thống không muốn thì thiết bị này vẫn bị cấm.

Xuân Mai (Theo NY Post, CNBC, )