icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giáng sinh nhiều nơi không an lành

Xuân Mai

Ít nhất 8 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương khi hệ thống bão kèm theo lốc xoáy, mưa đá hoành hành khắp miền Nam và Trung nước Mỹ trong dịp lễ Giáng sinh năm nay.

Trung tâm Dự báo bão quốc gia Mỹ hôm 23-12 cho biết hơn 20 cơn lốc xoáy được ghi nhận tại các bang Arkansas, Illinois, Indiana, Mississippi và Tennessee. Theo đài CNN, 4 người thiệt mạng, hơn 40 người khác bị thương và 15 căn nhà bị phá hủy tại 6 hạt bị ảnh hưởng nặng nề nhất bang Mississippi. Số người thiệt mạng còn lại được ghi nhận ở 2 bang Tennessee và Arkansas.

 


Trung Quốc siết chặt an ninh tại Bắc Kinh ngày 24-12 Ảnh: REUTERS

Trung Quốc siết chặt an ninh tại Bắc Kinh ngày 24-12 Ảnh: REUTERS

 

Tại Anh, người dân ở một số khu vực đón lễ Giáng sinh trong tâm trạng bất an khi cơn bão Eva với sức gió 112 km/giờ sắp đổ bộ. Dự báo mưa “kéo dài và rất lớn” khiến cảnh báo lũ lụt và điều kiện thời tiết khắc nghiệt được đưa ra trên khắp Scotland và phía Bắc nước Anh.

Trong khi đó, Giáng sinh ở Trung Quốc bất an theo kiểu khác. Ngày 24-12, một loạt đại sứ quán như Mỹ, Anh, Pháp, Ireland… đã cảnh báo người phương Tây có thể bị tấn công ở Tam Lý Đồn - khu vực tập trung nhiều cửa hiệu mua sắm lớn, cửa hàng ăn uống và một số đại sứ quán tại Bắc Kinh - trong dịp này song không cho biết thêm chi tiết.

Bắc Kinh đưa ra mức cảnh báo an ninh màu vàng và cảnh sát vũ trang đã có mặt tại Tam Lý Đồn. Hồi tháng 8 năm nay, tại khu vực này đã xảy ra vụ một phụ nữ Trung Quốc bị đâm chết và người chồng bị thương. Kẻ gây án đến từ Đông Bắc Trung Quốc và khai là “tìm người Mỹ để tấn công”, theo Thời báo Hoàn cầu.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo