Tờ Clarin đưa tin bà Paola De Simone, 46 tuổi, bỗng dưng cảm thấy khó thở khi đang dạy học qua ứng dụng Zoom vào ngày 2-9. Được biết, các sinh viên tham gia lớp học đã hỏi bà De Simone địa chỉ nhà để gọi xe cấp cứu cho cô giáo nhưng bà không đủ sức để nói mà chỉ thều thào: "Cô không thể" trước khi bất tỉnh.

Trước đó, bà De Simone từng thông báo trên Twitter rằng bà đã mắc Covid-19 một tháng trước và các triệu chứng không hề có dấu hiệu suy giảm. Nữ giảng viên còn tiết lộ chồng bà, một bác sĩ, đang kiệt sức vì khối lượng công việc dày đặc do đại dịch Covid-19 gây ra. Truyền thông địa phương cho biết ông về nhà mới phát hiện vợ đã qua đời.

Giảng viên tử vong vì Covid-19 khi đang dạy trực tuyến - Ảnh 1.

Bà Paola De Simone. Ảnh: Twitter

Trường ĐH Argentina de la Empresa đã đưa ra thông báo bày tỏ "sự đau buồn sâu sắc" đối với sự qua đời của bà De Simone. Được biết, bà là giảng viên khoa chính phủ và quan hệ quốc tế, có kinh nghiệm giảng dạy 15 năm.

Theo số liệu của trường ĐH Johns Hopkins, tính đến sáng 4-9 (giờ địa phương), Argentina ghi nhận hơn 451.198 ca nhiễm Covid-19 và ít nhất 9.361 người tử vong.

Trong một diễn biến khác, một bộ lạc trên quần đảo Andaman của Ấn Độ với dân số chỉ khoảng 50 người đang bị Covid-19 đe dọa. Cụ thể, tính đến ngày 28-8, ít nhất 10 người thuộc bộ lạc Great Andamanese đã dương tính với Covid-19 và họ đang được điều trị trong bệnh viện. 

"Dịch bệnh đang lan ra như một đám cháy. Những thông tin tôi nhận được từ họ là không ai trong số họ có những triệu chứng thật sự nghiêm trọng. Thực tế, tất cả bọn họ dường như không có triệu chứng nhiễm bệnh" - bà Anvita Abbi, một nhà khoa học xã hội tại thủ đô New Delhi, nói.

Theo các quan chức địa phương, ít nhất 3.160 người có kết quả dương tính với Covid-19 tại các quần đảo Andaman và Nicobar. Tổng dân số của các hòn đảo này khoảng hơn 400.000 người. Các ca nhiễm đang gia tăng trong khi 46 người đã tử vong.

Bảo Hạnh (Theo Huffpost, NBC News)