Sau khi biết được câu chuyện, các chuyên gia tin rằng nếu bà Amanda Rutland không can thiệp kịp thời, con trăn khổng lồ thuộc loài scrub python đã ăn thịt cậu bé 22 tháng tuổi tên Naish. Tờ Courier Mail của Úc dẫn lời bà Rutland nói bà tin rằng con trăn đã theo dõi bé Naish suốt nhiều tuần trước khi quyết định tấn công cậu bé ở hàng hiên của ngôi nhà vào chiều 13-10.

Được biết, sự việc xảy ra vào khoảng 14 giờ (giờ địa phương) khi Naish đang chơi cùng với chị gái 3 tuổi, bé Evie-Blue, và khuất khỏi tầm mắt của mẹ. Ngay khi phát hiện cảnh tượng kinh hoàng, bà Rutland lập tức cố gắng kéo con vật ra khỏi người con trai nhưng bất thành vì kích thước to lớn của nó. 

Lúc này, con trăn đã bắt đầu siết bé Naish nên bà Rutland phải gọi bố, ông Ron Rutland, ra giúp đỡ. "Tôi hét lên gọi bố và ông ấy chạy ra, tay cầm một con dao rồi đâm vào xương sống của con trăn. Nó bắt đầu nhả con trai tôi ra và chuyển sang quấn lấy bố tôi nên ông ấy buộc phải giết chết nó" - bà Rutland kể lại.  

Giành lại con trai từ miệng trăn khổng lồ dài 4,2 m - Ảnh 1.

Vết răng của con trăn trên người bé Naish. Ảnh: Amanda Rutland

Giành lại con trai từ miệng trăn khổng lồ dài 4,2 m - Ảnh 2.

Xác của con trăn khổng lồ. Ảnh: Amanda Rutland

Sau đó, gia đình bà liền gọi cấp cứu đến nhà để chữa trị cho bé Naish. Một phát ngôn viên của Cơ quan Cấp cứu Queensland xác nhận cậu bé được đưa đến bệnh viện Mossman và Cairns để điều trị vết cắn và một số vết bầm. 

Bà Rutland tin rằng con trăn sinh sống ở khu rừng nhiệt đới quanh ngôi nhà của họ trong khoảng 18 tháng và săn chuột làm thức ăn. "Tôi cho rằng chắc hẳn nó đã theo dõi con trai tôi một thời gian vì nó luôn nằm cùng một vị trí ở phía cuối hàng hiên. Nó thật sự rất lớn. Nếu tôi không có ở đó, chắc chắn con trai tôi sẽ mất mạng. So với con trăn, Naish chỉ như một con chuột túi nhỏ" - bà Rutland sợ hãi nói. 

Scrub python là loài trăn lớn nhất ở Úc, một số con có chiều dài lên tới 8 m. Chúng thường săn những con mồi lớn như chuột túi cỡ nhỏ và cả thú cưng trong gia đình. Đây là lần thứ 2 loài trăn này tấn công người trong hơn 1 tuần qua ở khu vực Far North, bang Queensland. Trước đó, một người bắt trăn đã suýt bị một con trăn siết đến chết ở Mission Beach.

Bảo Hạnh (Theo Courier Mail)