Theo Times Now News, thông báo từ Vatican cho biết Giáo hoàng Francis sẽ chủ trì thánh lễ tại Quảng trường Thánh Peter vào ngày 2-4, chỉ một ngày sau khi ông xuất viện.

Lần nhập viện ngày 29-3 của ông là do viêm phế quản.

Giáo hoàng Francis chủ trì thánh lễ chỉ 1 ngày sau khi ra viện - Ảnh 1.

Giáo hoàng Francis tại một buổi lễ - Ảnh: REUTERS

Hôm 1-4 Giáo hoàng Francis đã được nhìn thấy khi đang tươi cười rời bệnh viện Gemelli ở Rome sau 3 đêm nằm viện. Ông cũng đã thông báo sẽ chủ trì một buổi lễ vào Chúa nhật Lễ Lá, sau đó là kinh Truyền Tin. Ông thậm chí còn đùa hai lần: "Tôi vẫn còn sống!".

Chúa nhật Lễ Lá đánh dấu sự xuất hiện của của Chúa Jesus tại Jerusalem trước khi bị đóng đinh, nên là buổi lễ rất quan trọng đối với cộng đồng người Công giáo.

Giáo hoàng Francis đã phải chịu đựng các vấn đề sức khỏe ngày càng gia tăng trong vài năm qua, bao gồm vấn đề về đầu gối khiến ông phải sử dụng xe lăn và gậy chống.

Trong cả Thánh lễ Chúa nhật Lễ Lá và Lễ Phục sinh, Giáo hoàng dự kiến sẽ ngồi trong khi một hồng y tiến hành nghi lễ tại bàn thờ. Vatican cho biết đây là một sự sắp xếp đã được thông qua từ trước đợt bệnh mới nhất, vì ông không còn có thể đứng trong thời gian dài.

Anh Thư