Giáo hoàng Francis ngày càng được nói tới nhiều hơn bởi sự nhân từ và chân thành của ông. Hôm 20-11 vừa qua, giáo hoàng không ngần ngại ban phước cho một người đàn ông có khuôn mặt biến dạng hoàn toàn.
Hình ảnh xúc động này lại tiếp tục được nhiều tờ báo đăng tải, cũng như cách đây 2 tuần hình ảnh ông ôm hôn tín đồ Vinicio Riva mắc căn bệnh lạ lùng với u nhọt mọc khắp người đã khiến thế giới ngưỡng mộ.

Giáo hoàng trò chuyện với "người không mặt". Ảnh: REX

Giống như lần trước, lần này người đàn ông được báo chí thế giới đặt tên là “người không mặt” cũng trò chuyện cùng Giáo hoàng trước khi được ôm hôn và cầu xin sự che chở của Chúa. Danh tính của “người không mặt” vẫn đang là một ẩn số và cũng chưa rõ vì sao khuôn mặt của ông lại biến dạng tới mức như vậy.
Giáo hoàng ôm hôn và ban phước cho "người không mặt". Ảnh: REX

Mới đây, tiếp xúc với báo chí, ông Vinicio Riva không giấu nổi sự cảm động khi chia sẻ về giây phút được Giáo hoàng ôm hôn và ban phước. Ông gọi giây phút đó “giống như thiên đường” và “trái tim dường như bay ra khỏi lồng ngực”.

Người đàn ông mắc bệnh u lạ nói: “Bệnh của tôi không lây nhưng Giáo hoàng đâu biết điều đó. Đôi tay của ngài nhẹ nhàng lướt trên mặt tôi và lúc đó điều duy nhất tôi cảm nhận được là tình yêu… Ngài ôm và hôn lên mặt tôi và tôi cảm thấy như trái tim của mình bay ra khỏi lồng ngực”.


Ông Vinicio Riva vẫn chưa hết xúc động sau khi được Giáo hoàng ôm hôn và ban phước

Từ khi nhậm chức hồi đầu năm nay, Giáo hoàng Francis đã nhiều lần được báo chí thế giới ca ngợi bởi nhiều hoạt động ý nghĩa như rửa chân cho cho 12 phạm nhân trẻ tuổi, bao gồm hai cô gái và hai người Hồi giáo tại nhà tù Casal del Marmo ở Rome nhân lễ Phục sinh; gọi điện cho một phụ nữ mang thai đơn thân người Ý đang gặp khó khăn và ngỏ ý rửa tội cho em bé, hay mời những người vô gia cư tới ăn tối tại Quảng trường St Peter.

Hồi đầu năm nay, Giáo hoàng cũng từng chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội Twitter của mình rằng: “Giáo hoàng phải phục vụ cho tất cả mọi người, nhất là những người nghèo, người ở thế yếu và những người dễ bị tổn thương khác”.
Linh San (Theo Daily Mail)