3 người này sống trên đường phố ngay bên ngoài thành Vatican, đều là người Đông Âu, bao gồm một người Czech, một người Ba Lan và một người Slovakia. Khi được mời đến, một người còn đem theo chó của mình.

Giáo hoàng Francis (bìa phải) chào đón 3 người đàn ông vô gia cư hôm 17-12. Ảnh: AP

Tờ báo L'Osservatore Romano của Vatican viết khi được mời đến dự sinh nhật của giáo hoàng, cả 3 hết sức ngạc nhiên và quyết định mang theo một bó hoa hướng dương làm quà. Ngoài họ, giáo hoàng còn mời những người giúp việc cùng tạo ra “bầu không khí gia đình” trong ngày sinh của ông. Việc làm này càng tô đậm phong cách bình dân và thân thiện của Giáo hoàng Francis.

Sau thánh lễ, tất cả cùng ăn sáng với giáo hoàng. Ông thổi nến trên chiếc bánh sinh nhật được trẻ em Vatican tặng vào cuối tuần trước. Lúc này, giáo hoàng đang trông đợi một món quà nữa: bản sao của chiếc cúp vô địch mà đội bóng San Lorenzo giành được. Giáo hoàng rất hâm mộ đội bóng vừa vô địch giải Argentina hôm 15-12 này. Bản sao chiếc cúp đã được đưa lên máy bay đêm 16-12 và hướng đến Vatican.

Ngoài ra, Giáo hoàng Francis còn nhận được một món quà sinh nhật bất ngờ hôm 17-12, đó là được tạp chí The Advocate của Mỹ bầu chọn làm Nhân vật của năm. Đây là tạp chí dành cho cộng đồng người đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới. Họ bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho giáo hoàng vì ông từng nói: “Tôi là ai mà có quyền phán xét về người đồng tính?”. Hồi tuần trước, Giáo hoàng Francis cũng được Time vinh danh là Nhân vật của năm.

Hải Ngọc (Theo AP)