Sự việc xảy ra ở một trường mẫu giáo tại TP Nam Kinh thuộc tỉnh Giang Tô hồi cuối tuần trước. Một số cha mẹ phát hiện con cái mình bị thương với nhiều vết bầm tím, trong đó có một bé xương sống có vấn đề.

Một phụ huynh giấu tên kể lại: “Tôi hỏi con có phải cháu đánh nhau với bạn ở trường học hay không? Thằng bé trả lời rằng giáo viên đã yêu cầu các bé đánh nhau”. Ngay sau đó, phòng giáo dục địa phương nhận đơn thư khiếu nại từ các bậc phụ huynh.

Một trong những đứa trẻ bị thương. Ảnh: CEN

Một trong những đứa trẻ bị thương. Ảnh: CEN

Vết thương bầm tím trên mặt. Ảnh: CEN
Vết thương bầm tím trên mặt. Ảnh: CEN

Trước kết cục không ngờ của phương pháp dạy học mới, giáo viên trên giải thích: “Ý tưởng đó đột nhiên hiện lên trong đầu tôi. Tôi nghĩ các em đều rất hiếu động nên tôi lựa chọn việc để các em chơi đấm bốc với nhau xem ai sẽ giành chiến thắng”. Giáo viên này nghĩ rằng "sáng kiến" này sẽ giúp trẻ bớt nhảy nhót. Khi chuyện bị phát giác, giáo viên này bị đình chỉ.

Một đại diện tại phòng giáo dục địa phương cho biết chưa từng có trường hợp tương tự nào xảy ra. “Chúng tôi luôn áp dụng các phương pháp giáo dục khác nhau để dạy dỗ trẻ nhưng phương pháp này chắc chắn không thể chấp nhận được. Nó có thể được xem như một loại nhục hình” - người đại diện văn phòng giáo dục địa phương ngao ngán. Dẫu các chuyên gia giáo dục nói rằng không có mục đích xấu đằng sau hành động của giáo viên này nhưng chuyện đó gây tổn thương về mặt tinh thần và thể chất cho trẻ.

Về phía trường mẫu giáo, ban giám hiệu khẳng định hành động của giáo viên là sai trái. “Đây chắc chắn là sai. Sau chuyện này, những đứa trẻ vẫn còn yếu và dễ bị tổn thương” – trường mẫu giáo viết trong một thông báo.

H.Bình (Theo SCMP, Daily Mail)