Kênh CNBC ngày 29-3 cho biết nhà đầu tư Buffett, người giàu thứ 3 thế giới với khối tài sản ròng ước tính 82,5 tỉ USD, sử dụng điện thoại nắp bật Samsung SCH-U320 được bán với giá khoảng 20-30 USD trên Ebay.

"Đây là điện thoại của tôi. Nhà phát minh Alexander Graham Bell cho tôi mượn và tôi quên trả lại" – tỉ phú Buffett bông đùa, đồng thời cho biết mặc dù không dùng iPhone, ông vẫn dùng iPad để tra giá cổ phiếu và tìm kiếm thông tin.

Cũng theo tỉ phú Buffett, ông đã được đồng nghiệp gửi tặng một chiếc iPhone X nhưng ông chưa dùng.

"Một ngày nọ, tôi được một đồng nghiệp đáng mến gửi tặng một chiếc iPhone X nhưng tôi chưa dùng. Người đồng nghiệp này rất đáng mến. Cậu ta thậm chí còn viết thư hướng dẫn tôi sử dụng. Tôi nghĩ cậu ta tưởng tượng như đang viết thư cho một cậu bé 3 tuổi vậy. Cậu ta viết rất chi tiết, chỉ dẫn tôi tường tận, nói đùa rằng chiếc iPhone này sẽ không cắn tôi đâu…Một ngày nào đó, tôi sẽ dùng" – tỉ phú 88 tuổi chia sẻ.

Giàu thứ 3 thế giới nhưng sử dụng điện thoại 20 USD - Ảnh 1.

Tỉ phú Warren Buffett. Ảnh: CNBC

Trước đó, vào năm 2018, Giám đốc điều hành (CEO) của Apple, ông Tim Cook, từng tuyên bố sẽ đích thân đến TP Omaha, bang Nebraska, để giúp ông Buffett cài đặt iPhone nếu ông sử dụng. "Tôi đã nói với ông Buffett rằng tôi sẽ đích thân đến Omaha và hỗ trợ ông ấy về mặt công nghệ nếu ông ấy dùng iPhone" – ông Cook chia sẻ.

Hôm 28-3, ông Buffett khẳng định Apple có thể "phạm phải một hoặc hai sai lầm" khi "tấn công" thị trường mới, kể cả giải trí. Trước đây, tỉ phú Buffett từng khẳng định ông quan tâm đến cổ phiếu Apple không phải vì lợi ích kinh tế ngắn hạn, mà vì ông tin rằng Apple sở hữu thương hiệu và hệ sinh thái vững chắc.

Cao Lực (Theo CNBC)