xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tỉ phú Trung Quốc vung tiền mua chim bồ câu đua

H.Bình (Theo NDTV)

(NLĐO) - Một đại gia Trung Quốc đã móc bầu bao 1,25 triệu Euro để mua con chim bồ câu đua trong cuộc bán đấu giá trực tuyến ở Bỉ

Theo truyền thông Bỉ hôm 17-3, con bồ câu tên Armando, là "chiến binh trên bầu trời" đua đường dài cừ nhất mọi thời đại ở Bỉ. 

Armando được kỳ vọng sẽ phá vỡ cái giá kỷ lục trước đó là 376.000 Euro (tức 425.000 USD). Đó là cái giá được đại gia bất động sản Trung Quốc Hình Vĩ mua con chim bồ câu tên Nadine hồi năm 2018.

Theo trang web chuyên về chim bồ câu - Pigeon Paradise ( Thiên đường bồ câu), đầu tuần này, Armando trở thành con chim bồ câu đắt nhất từng được bán trong một cuộc đấu giá trực tuyến. Trang Thiên đường chim bồ câu không cho biết danh tánh người mua nhưng theo hãng tin Belga của Bỉ, đó là công dân Trung Quốc và người này chắc chắn sẽ nhân giống con chim mới tậu.

Tỉ phú Trung Quốc vung tiền mua chim bồ câu - Ảnh 1.

Armando là một trong hàng trăm con chim được nhà lai giống Joel Verschoot bán. Ảnh: FACEBOOK

Armando chỉ là một trong hàng trăm con chim được nhà lai giống Joel Verschoot bán. Lò chim bồ câu của ông Verschoot có trụ sở tại Ingelmunster, phía Tây nước Bỉ. Ông tổ chức cuộc đấu giá cách đây vài tuần. Đến 17-3, ông bán được 178 con bồ câu với giá khoảng 2 triệu euro.

Khi đua, chim bồ câu được thả ra đôi khi cách điểm xuất phát hàng trăm cây số. Con nào quay về đầu tiên sẽ giành chiến thắng. 

Đua bồ câu là một truyền thống ở Bỉ, Anh, miền Bắc nước Pháp và Hà Lan. Thú chơi này những năm gần đây nhận được sự quan tâm từ nhiều nước châu Á, trong đó có Trung Quốc.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo