Theo cáo trạng nêu ở tòa án hôm 31-3, bà Ana Trujillo (45 tuổi) bị buộc tội giết bạn trai là ông Alf Stefan Andersson (59 tuổi), giáo sư Đại học Houston và là nhà nghiên cứu đến từ Thụy Điển, bằng giày gót nhọn. Án mạng xảy ra nhà riêng của nạn nhân ở thành phố Houston, bang Texas – Mỹ  hôm 9-6-2013.

 

Nữ sát thủ giày cao gót Ana Trujillo tại tòa án hôm 31-3. Ảnh: AP
Nữ sát thủ giày cao gót Ana Trujillo tại tòa án hôm 31-3. Ảnh: AP

 

Công tố viên mô tả hành động dùng giày

Công tố viên mô tả hành động dùng giày cao gót đâm chết nạn nhân của bị cáo. Ảnh: KHOU

 

Các công tố viên cho biết bà Trujillo bị ông Andersson siết cổ sau khi giữa hai người xảy ra một trận cãi vã do bất đồng ý kiến. Lúc cặp đôi trở về căn hộ của nạn nhân ở thành phố Houston, bà Trujillo được một tài xế taxi tên Rosemary Gomez mô tả đang ở trong tình trạng say rượu và luôn mồm chửi rủa người bạn trai.

Khi bà Trujillo muốn rời khỏi căn hộ, ông Andersson không đồng ý và đẩy bạn gái vào tường sau đó ném bà lên một chiếc ghế dài rồi bóp cổ.

Mặc dù hết lời van xin người tình buông tha nhưng ông Andersson nhất quyết không dừng tay. Cực chẳng đã, bà Trujillo vớ lấy đôi giày cao gót của mình đâm liên tiếp 25 nhát vào người nạn nhân cho đến khi ông này gục xuống trên vũng máu.

Luật sư bào chữa cho bị cáo, John Carroll nói với thẩm phán: “Bà ấy bị siết cổ tới mức nghẹt thở và đã cầu xin nạn nhân buông tha. Điều duy nhất mà bị cáo có thể làm là tự vệ bằng một đôi giày gót nhọn”.

Phiên tòa xét xử bà Trujillo dự kiến kéo dài khoảng 1 tuần. Sau khi nộp số tiền bảo lãnh 100.000 USD, bà Trujillo đang được tại ngoại.

 

 

P.Nghĩa (Theo New York Daily News)