Andrew Lindo, 29 tuổi, đã bóp cổ cô Marie Stewart, 30 tuổi khi cô này đang nằm trên giường, dùng ghế đập nát đầu cô trong khi 2 đứa trẻ con của hai người đang ngủ.

Sau khi giấu va li đựng xác Stewart vào garage, Andrew lặng lẽ đưa Angela Rylance – một người phụ nữ khác mà Andrew gọi là “vợ tương lai”, về nhà và qua đêm với nhau.

Một tuần sau, vào đúng ngày Giáng sinh, cha của Stewart và mấy người họ hàng tới thăm Andrew. Tên sát thủ đã nói dối rằng Stewart bị khủng hoảng hậu sản và đã bỏ anh và 2 con nhỏ theo một người đàn ông khác.
Andrew Lindo, Marie Stewart và Angela Rylance (từ trái sang phải)
Tuy nhiên, gần 2 tháng sau, gia đình Stewart đã gọi cảnh sát. Cảnh sát tìm kiếm trong nhà Andrew ở Holmfirth, West Yorkshire – Anh, và tìm thấy thi thể của đang phân hủy của cô.

Andrew thừa nhận đã giết vị hôn thê của mình, và khẳng định mình đã “mất kiểm soát” vì cho rằng cô đã bạo hành cô con gái 3 tuổi của hai người.
Trước tòa án Bradford, Andrew phủ nhận tội giết người và chỉ thừa nhận mình ngộ sát.

Công tố viên Michelle Colborne nói trước tòa rằng Andrew là một kẻ dối trá thâm căn cố đế, sống cuộc đời nhiều mặt với những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin. Y còn một lúc có 2 mối quan hệ bất chính khác với Amy Wilde và Alison Doram khi vị hôn thê Stewart có bầu đứa con thứ 2.

Sáu tháng sau đó, Andrew gặp cô Rylance, người làm việc tại cửa hàng Money ở Barnsley. Hai người đã có cảm tình với nhau và Andrew thổ lộ rằng vị hôn thê của mình đã bỏ đi sau vài tuần sinh con và anh đang lâm vào cảnh gà trống nuôi con.
Khi Stewart còn sống, Rylance cũng từng đến nhà Andrew vài lần và cùng đi chơi với Andrew và các con.

Stewart bắt đầu nghi ngờ khi cô con gái thỉnh thoảng lại nhắc tới cái tên ‘Angela’ nào đó, nhưng Andrew xoa dịu rằng đó chỉ là người bạn tưởng tượng của con gái.

Tám ngày trước khi bị giết, Stewart có gọi cho một người bạn khóc rất nhiều và nói rằng cô có bằng chứng cho thấy Lindo đang lừa dối.

Người bạn đã gọi điện cho Rylance, và cô này đã xác nhận mối quan hệ giữa hai người và hứa sẽ không gặp lại Andrew.

Một lần nữa Andrew lại “múa lưỡi” thuyết phục Rylance rằng cô là người phụ nữ duy nhất của đời anh, và anh đã đâm đơn kiện Stewart quấy rối anh. Đồng thời anh này cũng tìm cách xoa dịu vị hôn thê, và cũng thề thốt yêu cô suốt đời.

Vào cái đêm án mạng xảy ra, hàng xóm nghe thấy Andrew và Stewart tranh cãi, và theo các công tố viên thì vụ tranh cãi kết thúc với cái chết của Andrew.

Mô tả hành động giết người của mình với cảnh sát, Andrew nói anh bóp cổ Stewart và lấy một tay che mắt để cô không nhìn thấy anh. Cô bắt đầu chuyển sang tím ngắt và yên lặng được một chút rồi cô lại ồn ào hơn trước. Andrew nhét cô vào va li và tìm cách ném qua cửa sổ nhưng cô vẫn ồn ào quá nên anh này dùng ghế đập đầu cô tới chết, rồi lại cho vào va li giấu tại garage.

Sau đó Andrew lại thỏa thuê đùa nghịch với Rylance ngay tại nơi mà trước đó không lâu anh ta đã giết vị hôn thê của mình.
Thu Hằng (Theo Daily Mail)