Tờ Express Tribune cho biết nghi phạm khoảng 50 tuổi, không bị tiết lộ danh tính. Ông này bị buộc tội rạch cổ họng người vợ thứ hai, 30 tuổi, trong một cuộc tranh cãi ở TP Karachi. Nghi phạm sau đó bị cảnh sát bắt giữ.

Ông ta nói với tờ Express Tribune: “Vợ tôi đã có quan hệ với người đàn ông khác. Tôi không hổ thẹn về những gì mình đã làm. Dù bị cảnh cáo nhưng cô ta vẫn không hiểu. Vào đêm trước khi sát hại cô ấy, tôi thậm chí còn cố gắng thuyết phục lần cuối”.

Những người hàng xóm của nghi phạm cho biết họ nghe thấy tiếng phụ nữ la hét nên chạy sang, khống chế ông chồng, lúc này đã rạch cổ họng vợ.

Gần 1.100 phụ nữ bị người thân trong gia đình sát hại vào năm ngoái ở Pakistan. Ảnh: REUTERS

Sĩ quan cảnh sát Taj Muhammad Wasan cho hay nghi phạm từng giết người vợ đầu tiên – cũng là mẹ của 3 đứa trẻ - cách đây 15 năm với lý do tương tự. Lúc đó, người đàn ông phải đi tù.

Theo một báo cáo của ủy ban nhân quyền Pakistan, gần 1.100 phụ nữ bị người thân trong gia đình sát hại vào năm ngoái trong những trường hợp được gọi là giết người vì danh dự ở quốc gia này.

Trong một diễn biến khác, một người đàn ông New York – Mỹ hôm 17-8 bị kết án 22 năm tù giam vì bắn chết người bạn dám... ăn bánh sandwich thừa của mình.

Văn phòng công tố hạt Erie cho biết bị cáo là Marcus Gottsche, 34 tuổi, còn nạn nhân là cô Jasmine Armour, 28 tuổi.

Marcus Gottsche. Ảnh: TWITTER

Theo các công tố viên, Gottsche và Armour đi ăn tối hồi tháng 2-2011 trước khi trở về nhà của gã trai ở TP Buffalo. Tại đây, Armour ăn miếng sandwich của Gottsche và bị hắn dùng súng trường bắn từ đằng sau lúc cô tìm cách bỏ chạy.

Tháng 12-2011, Gottsche bị kết tội giết người nhưng bản án sau đó bỏ ngỏ. Đến tháng 6 năm nay, hắn nhận tội giết người cấp độ 1 và lãnh án 22 năm tù giam hôm 17-8.

P.Nghĩa (Theo Independent, NDTV)