Theo ARY News (Pakistan), cảnh sát ở TP Karachi đang tiến hành điều tra sau vụ bắt giữ hôm 18-11. Người thân của các nạn nhân cho hay họ bị nghi phạm đe dọa giết chết trước khi vụ án mạng xảy ra. Cách đây gần 2 tháng, hai bên đã có một loạt cuộc cãi vã.

Nghi phạm, người được xác định là Qasim, cũng bị cáo buộc dọa giết một người con khác của nạn nhân hàng xóm. Sau khi gây án, nghi phạm bỏ trốn.

Giết chết cha con hàng xóm vì... xài ké wifi - Ảnh 1.

Kênh ARY News đưa tin về vụ nghi phạm giết cha con hàng xóm vì xài ké wifi. Ảnh: ARY News

Tên này sau đó bị bắt tại thị trấn Shah Latif. Khi bị bắt, Qasim thú nhận đã giết hàng xóm của mình.

Hai nạn nhân được xác định là Farooq, một công nhân tại nhà máy thép trong thành phố, và con trai ông là Haris, sinh viên tại Trường ĐH Karachi.

Hành vi sử dụng wifi của người khác mà không có sự đồng ý của chủ sở hữu không phải là bất hợp pháp ở Pakistan nhưng một số người xem đó là vi phạm tuyên bố pháp lý Hồi giáo sau một phán quyết được đưa ra vào năm 2016 ở Dubai. Khi đó, việc trộm mật khẩu wifi của người khác bị xem là vi phạm luật Hồi giáo.

Theo trang PakWired (Pakistan), Cục Các hoạt động từ thiện và vấn đề Hồi giáo Dubai (IACAD) tuyên bố đánh cắp mạng wifi là vi phạm nguyên tắc Hồi giáo và có thể là bị xem một hành vi phạm tội phải bị trừng phạt.

Tuyên bố của IACAD nêu rõ: "Mọi người không được phép sử dụng những gì thuộc về người khác mà không phải thanh toán hoặc không có sự cho phép của họ. Do đó, mạng Internet chỉ nên được sử dụng sau khi đăng ký dịch vụ".

Tại Pakistan, khoảng 96,28% dân số theo đạo Hồi.

Xuân Mai (Theo Independent)