Hung thủ Kevon Watkins, 18 tuổi, sống tại bang Georgia - Mỹ đã gây ra vụ tấn công vào tháng 2-2018 khi mới 16 tuổi. Thanh niên này đã khiến chị gái bị nghẹt thở và không thả nạn nhân ra trong vòng ít nhất 10 phút.

Thanh niên siết cổ chị gái đến chết vì mật khẩu wifi - Ảnh 1.

Hung thủ Kevon Watkins đã khóc và xin lỗi sau khi tòa tuyên án. Ảnh: Macon Telegraph

Theo lời khai trong buổi xét xử, cậu ta đã thay đổi mật khẩu wifi vì việc nhiều người kết nối mạng sẽ khiến đường truyền trò chơi online Xbox của cậu chạy chậm.

Khi mẹ hung thủ cố lấy chiếc điều khiển trò chơi ra khỏi phòng của cậu thì người chị gái Alexus Watkins, 19 tuổi, đã can thiệp vì lo ngại cuộc tranh cãi có thể gây ra va chạm.

Watkins ngay sau đó dùng tay siết chặt cổ chị gái và không buông nạn nhân ra trong ít nhất 10 phút, báo The Macon Telegraph cho biết.

Cảnh sát có mặt 10 phút sau khi người mẹ gọi đến tổng đài 911, cậu thanh niên Watkins vẫn giữ chặt chị gái mình.

"Trong 10 phút đó, nạn nhân đã ngừng di chuyển. Có lẽ bị cáo không phát hiện điều đó vì hắn vẫn đang rất giận giữ" – Công tố viên Tòa Thượng Thẩm hạt Bibb Verda Colvin nói.

Cô Watkins được đưa đến bệnh viên và được thông báo đã tử vong vì nghẹt thở ngay sau đó.

Thanh niên siết cổ chị gái đến chết vì mật khẩu wifi - Ảnh 2.

Chân dung hung thủ Kevon Watkins và chị gái Alexus Watkins. Ảnh: Crime Online

Theo công tố viên quận, hung thủ Watkins phạm tội giết người hơn là ngộ sát trong khi không có ý định giết chết chị gái. Vì hắn có chủ ý siết cổ chị mình, điều này khiến vụ tấn công thêm trầm trọng, kết quả đã dẫn đến cái chết của nạn nhân.

Hung thủ Watkins được biết đã khóc sau khi tòa tuyên án và hối hận nói: "Tôi xin lỗi".

Minh Yến (Theo Independent)