Đài truyền hình KRCR đưa tin vào ngày 1-10, tòa án quận Placer, bang California, kết án Michael Abeyta, 30 tuổi, tù chung thân vì tội danh sát hại rồi phi tang xác vợ của y. 

Nạn nhân là một người phụ nữ gốc Việt tên Trang Tran, sinh năm 1995. Các nhà điều tra cho biết thi thể của chị Trang được dân địa phương phát hiện vào ngày 27-1-2018. Giám định pháp y cho thấy nạn nhân qua đời vào ngày 11-10-2017.

Cha mẹ của nạn nhân đã bay từ Việt Nam sang Mỹ để có mặt trong phòng nghị án và chứng kiến kẻ thủ ác phải đền tội. Được biết, Abeyta nhận tội giết người cấp độ 2 hồi tháng 7.

Theo thông tin từ phía công tố, chị Trang gặp và yêu Abeyta tại trường ĐH Central Florida sau khi đến Mỹ du học. Cặp đôi mau chóng kết hôn khi chị Trang có thai. Họ chỉ mới chuyển đến TP Citrus Heights vào mùa thu trước khi bi kịch xảy ra. Tuy nhiên, chị Trang bị sảy thai và các công tố viên cho biết đây là lúc cuộc hôn nhân của chị trở nên "tồi tệ".

Giết vợ gốc Việt, người đàn ông Mỹ bị kết án tù chung thân - Ảnh 1.

Hung thủ Michael Abeyta. Ảnh: KRCR

Sau khi xác của chị Trang được dân địa phương tìm thấy, cơ quan điều tra bắt đầu vào cuộc. Một viên cảnh sát mặc thường phục đã tình cờ nhìn thấy hung thủ đẩy một chiếc xe trên đường vào ngày 10-10-2017. Đây chính là khu vực gần nơi phát hiện thi thể nạn nhân. Sau đó, các điều tra viên tìm thấy xe của Abeyta với hộ chiếu của chị Trang bên trong.

Hung thủ bị bắt với tội danh giết vợ vào ngày 1-2-2018. Điều đáng nói là trong khi chị Trang mất tích, Abeyta không hề tỏ ra lo lắng mà vẫn tiếp tục "quan hệ tình dục với những phụ nữ khác, sử dụng ma túy và tiệc tùng".

Hiện cách thức hung thủ giết hại nạn nhân cũng như động cơ giết người vẫn chưa được làm rõ.

Bảo Hạnh (Theo KRCR, Fox News)