Theo đài NHK, một cặp vợ chồng bị tấn công tại nhà riêng của họ ở thị trấn Yachiyo sáng 24-8. Người chồng Isao Osato, 76 tuổi, qua đời do vết đâm ở ngực trong khi người vợ, Hiroko Osato, bị thương nặng trong vụ tấn công. Thanh niên người Việt 21 tuổi bị tình nghi liên quan đến vụ việc được xác định là Nguyen Dinh Hai, một thực tập sinh nông nghiệp sống gần nhà các nạn nhân.

Nhật Bản: Một người Việt bị bắt vì tình nghi cố giết cặp vợ chồng lớn tuổi  - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tấn công. Ảnh: NHK

Theo trang Nippon, Nguyen Dinh Hai bị nghi đột nhập vào căn nhà vào khoảng 3 giờ 10 phút (giờ địa phương) ngày 24-8 và cố giết bà Hiroko bằng cách đâm vào bụng và nhiều nơi khác trên người bà.

Cảnh sát không tiết lộ liệu Nguyen Dinh Hai có thừa nhận các cáo buộc hay không.

Theo cảnh sát, Nguyen Dinh Hai đến Nhật Bản học nghề và được lưu trú cho đến tháng 11. Thanh niên này đang sống cùng với những người học nghề nước ngoài khác trong một ký túc xá ở Yachiyo. Một cuộc điều tra sau đó cho thấy Nguyen thường trồng trọt như trồng rau trên cánh đồng gần nhà của ông Osato.

Theo đài NHK, các nhà điều tra cho hay camera giám sát đã quay lại cảnh một thanh niên bị cho là nghi phạm tại một cửa hàng cách nhà nạn nhân khoảng 3 km một ngày trước khi xảy ra vụ tấn công. Hình ảnh camera giám sát cho thấy người đàn ông này mua một dao bếp cùng loại với hung khí bị bỏ lại tại hiện trường.

Các nhà điều tra cho biết một camera an ninh khác ở một công ty vận tải gần đó cũng quay được một người khả nghi giống nghi phạm. Họ cho hay người này đã đi bộ khoảng một giờ trước khi xảy ra vụ tấn công.

Các nhà điều tra cho biết họ đang phân tích các cảnh quay trên camera để tìm hiểu động cơ.

Xuân Mai (Theo NHK, Nippon)