Bà Karine Jean-Pierre cho rằng gió lớn tại Căn cứ Andrews gần Washington có thể là một yếu tố. Bà Jean-Pierre không trả lời chi tiết khi được hỏi liệu ông Biden có được bác sĩ kiểm tra hay chưa.

Gió "đẩy ngã" ông Joe Biden 3 lần khi lên chuyên cơ?

Trong khi đó, Thư ký báo chí Nhà Trắng Kate Bedingfield cho rằng: "Tôi biết mọi người thấy Tổng thống Biden vấp ngã khi bước trên cầu thang lên Không lực Một nhưng tôi vui mừng thông báo rằng ông ấy vẫn ổn và thậm chí không cần đội ngũ y tế tháp tùng chăm sóc. Sự cố chỉ đơn giản là bước hụt trên cầu thang".

Gió đẩy ngã ông Joe Biden 3 lần khi lên chuyên cơ? - Ảnh 2.

Tổng thống Joe Biden "vẫn ổn" sau khi ông vấp ngã khi đi lên cầu thang. Ảnh: Sky News

Trước đó, ông Biden dường như không vững khi bước lên cầu thang và vấp ngã 3 lần. Sau đó, ông tự đứng lên và di chuyển đến cửa máy bay, vẫy chào, rồi đi vào trong chuyên cơ.

Ông Biden hồi tháng 11-2020 từng bị ngã rạn xương bàn chân phải khi chơi đùa với chó cưng Major. Các bác sĩ yêu cầu ông Biden đi giày nẹp chân trong vài tuần và chân ông đã lành hồi tháng 2.

Trong một diễn biến khác, Nhà Trắng cho biết hôm 19-3 Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ gặp nhà lãnh đạo Nga "vào thời điểm thích hợp".

Người phát ngôn Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho hay: "Tổng thống Biden sẽ không lùi bước. Ông ấy sẽ rất thẳng thắn và cởi mở về mối quan hệ. Tổng thống Biden và Tổng thống Putin có quan điểm khác nhau về đất nước của họ nhưng họ có cùng quan điểm là chúng ta nên tiếp tục tìm cách làm việc cùng nhau vì lợi ích chung".

Gió đẩy ngã ông Joe Biden 3 lần khi lên chuyên cơ? - Ảnh 3.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Joe Biden. Ảnh: Reuters, EPA-EFE

Phản ứng trên đáp lại lời đề nghị của Tổng thống Putin về việc "đối chất" trực tiếp với người đồng cấp Mỹ, một ngày sau khi Nga và Mỹ nổ ra tranh cãi ngoại giao về bình luận của ông Biden cho rằng Tổng thống Putin là "kẻ sát nhân" khi trả lời phỏng vấn kênh truyền hình ABC của Mỹ.

Nga lập tức triệu hồi đại sứ tại Mỹ để tham vấn về tương lai quan hệ song phương. Các quan chức Nga đã phản ứng quyết liệt trước tuyên bố của ông Biden trong cuộc phỏng vấn với ABC News phát sóng hôm 17-3 khi Tổng thống Mỹ cho rằng ông Putin "sẽ phải trả giá" vì can thiệp bầu cử Mỹ.

Một báo cáo tình báo Mỹ được giải mật cho rằng Nga đã tìm cách gây tổn hại cho chiến dịch tranh cử của ông Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm ngoái trong khi ủng hộ cho cựu Tổng thống Donald Trump.

Xuân Mai