Nữ y tá trong bức ảnh hôn bạn trai qua tấm kính cách ly gây bão mạng xã hội là Trần Dĩnh, công tác tại bệnh viện Nghĩa Ô của tỉnh Chiết Giang - Trung Quốc từ năm ngoái. Trần Dĩnh là một trong hàng trăm y tá nhận nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (2019-nCoV).

Giữa đại dịch virus corona, nữ y tá hôn bạn trai qua tấm kính cách ly - Ảnh 1.

Nữ y tá nghẹn ngào hôn tạm biệt bạn trai qua tấm kính cách ly. Ảnh: CHINA NEWS

Hình ảnh xúc động trên được ghi lại khi bạn trai đến thăm và đưa món canh cá trê cùng những món ăn vặt Trần Dĩnh yêu thích ở bệnh viện. Đó là lần đầu tiên cả hai gặp lại nhau sau 11 ngày xa cách.

Vì đeo mặt nạ bảo hộ suốt thời gian dài, gương mặt Trần Dĩnh in hằn những vết đỏ, trầy xước. Khi những vết hằn của ngày cũ chưa mờ, nó lại càng đậm hơn khi cô tiếp tục nhiệm vụ phòng chống dịch corona vào ngày hôm sau.

Bạn trai hỏi Trần Dĩnh qua điện thoại khi hai người đứng đối diện nhau: "Mắt em thâm quầng rồi, em còn gầy đi nữa. Có phải bây giờ em chỉ còn 40 kg đúng không?". Đôi mắt cả hai nhanh chóng đỏ hoe.

Cuộc trò chuyện tiếp tục với những câu thăm hỏi đầy lo lắng: "Anh muốn nhìn thấy khuôn mặt của em. Giờ có đỡ hơn không?" "Đỡ hơn rồi, chỉ có một vết thương nhỏ" – Trần Dĩnh trả lời.

Giữa đại dịch virus corona, nữ y tá hôn bạn trai qua tấm kính cách ly - Ảnh 2.

Vì đeo mặt nạ bảo hộ suốt thời gian dài, gương mặt Trần Dĩnh in hằn những vết đỏ, trầy xước. Ảnh: KK NEWS

Người bạn trai kể rằng trước đây anh thường đưa đón bạn gái đi làm. Mỗi ngày, dù bận rộn đến đâu anh cũng phải gặp cô cho bằng được. Giờ đây anh chọn cách âm thầm ủng hộ và dõi theo cô.

Mỗi ngày khoảng 2 giờ sáng, Trần Dĩnh sẽ lầm lũi đi từ ký túc xá đến khu cách ly. Không gian hoàn toàn vắng lặng. Sau khi bạn trai biết việc này, anh chàng thức đến giờ đó và cùng bạn gái đồng hành qua quãng đường ấy.

Trần Dĩnh và bạn trai dự kiến tổ chức lễ cưới vào ngày 14-2 nhưng kế hoạch bị đảo lộn. Ngày đầu tiên của năm mới, Trần Dĩnh cùng 5 đồng nghiệp nhận được thông báo khẩn cấp của bệnh viện về nhiệm vụ chống dịch corona.

Giữa đại dịch virus corona, nữ y tá hôn bạn trai qua tấm kính cách ly - Ảnh 3.

Cả hai gặp nhau và nói chuyện qua điện thoại. Ảnh: KK NEWS

Cô không có nhiều thời gian để thông báo và giải thích với gia đình mà ngay lập tức trở lại bệnh viện, tham gia vào tuyến đầu chống dịch. Vào thời điểm đó, cả gia đình và bạn trai đều không ngờ có một trận chiến khó khăn đang chờ đợi cô. Không chỉ hoàn thành công việc điều dưỡng như lấy máu và điều trị, mà Trần Dĩnh còn chịu trách nhiệm các công việc như thu gom rác và thu xếp tiếp tế.

Mẹ cô khóc lóc, lo con gái mạo hiểm mạng sống. Tuy nhiên, Trần Dĩnh an ủi mẹ: "Đây là nghề con chọn và là thời khắc con phải dấn thân".

Trần Dĩnh và bạn trai ước hẹn với nhau khi dịch bệnh kết thúc, việc đầu tiên là đi đăng ký kết hôn.

H.Bình (Theo China News, KK News)