xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

GSK công bố loại thuốc "chống được tất cả đột biến của Omicron"

Phạm Nghĩa

(NLĐO) - Dữ liệu mới cho thấy thuốc trị Covid-19 của GSK-Vir có thể chống lại tất cả đột biến của biến thể Omicron.

Reuters dẫn lời nhà sản xuất thuốc GSK của Anh ngày 7-12 cho biết liệu pháp Covid-19 dựa trên kháng thể của họ với đối tác Vir Biotechnology (Mỹ) có hiệu quả chống lại tất cả đột biến của biến thể Omicron, theo dữ liệu từ các nghiên cứu ở giai đoạn đầu. 

GSK cho hay phương pháp điều trị của công ty - tên là Sotrovimab - có hiệu quả chống lại tất cả 37 đột biến đã được xác định trong protein gai của biến thể Omicron cho đến nay. 

Tuần trước, dữ liệu tiền lâm sàng khác cho thấy thuốc của GSK-Vir chống lại được các đột biến chính của biến thể Omicron. 

GSK công bố loại thuốc chống được tất cả đột biến của Omicron - Ảnh 1.

GSK cho biết liệu pháp Covid-19 dựa trên kháng thể của họ với đối tác Vir Biotechnology (Mỹ) có hiệu quả chống lại tất cả đột biến của biến thể Omicron. Ảnh: Reuters

Sotrovimab có thể bám vào protein gai trên bề mặt của virus SARS-CoV-2 nhưng biến thể Omicron được phát hiện có số lượng đột biến cao bất thường trên protein đó. 

"Các dữ liệu tiền lâm sàng này chứng minh tiềm năng của kháng thể đơn dòng của chúng tôi, trong đó có hiệu quả chống lại biến thể mới nhất Omicron cùng với tất cả biến thể khác mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã xác định cho đến nay" - Giám đốc khoa học của GSK Hal Barron nói.

Trên đây là công bố của GSK và Reuters cho biết những thông tin này chưa được thẩm định bởi các nhà khoa học khác.

Trong một diễn biến khác, số ca tử vong do Covid-19 của Nhật Bản đang giảm xuống mức thấp nhất trong 16 tháng trở lại đây trong khi số ca mắc giảm mạnh. 

GSK công bố loại thuốc chống được tất cả đột biến của Omicron - Ảnh 2.

Số ca tử vong do Covid-19 của Nhật Bản đang giảm xuống mức thấp nhất trong 16 tháng trở lại đây. Ảnh: Reuters

Hãng tin Bloomberg ngày 7-12 cho biết 6 ca tử vong được xác nhận ở Nhật Bản trong tuần qua và đây là mức thấp nhất ở nước này kể từ tháng 7-2020. 

Số ca mắc Covid-19 ở Nhật Bản giảm từ hơn 25.000 ca/ngày trong tháng 8-2021 xuống dưới 200 ca/ngày trong 3 tuần qua. Hiện chưa rõ hoàn toàn lý do tại sao số ca mắc và tử vong ở Nhật Bản vào cuối mùa hè và đầu mùa thu lại giảm đáng kể như vậy. 

Một trong những nguyên nhân được cho là chiến dịch tiêm chủng Covid-19 toàn diện của nước này với hơn 77% trong số 126 triệu dân số đã được tiêm chủng đầy đủ tính đến ngày 6-12. Ngoài ra, người dân Nhật Bản vẫn đeo khẩu trang thường xuyên dù số ca mắc thuyên giảm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo