Guardian hợp tác với New York Times về tài liệu của Snowden

Tin mới

24/08/2013 22:12

Báo Guardian (Anh) đã đồng ý để báo New York Times (Mỹ) có thể tiếp cận các tài liệu mật do cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden tiết lộ sau khi chính quyền Anh dọa kiện Guardian trừ khi báo này tiêu hủy hoặc giao nộp các tài liệu nhận được từ Snowden.

Guardian nhấn mạnh: “Trong hoàn cảnh chịu áp lực từ chính phủ Anh, Guardian đã quyết định giao cho đối tác ở Mỹ xử lý các tài liệu về cơ quan tình báo Anh do Snowden cung cấp. Hiện chúng tôi vẫn đang làm việc trên quan hệ đối tác với New York Times và các báo khác để tiếp tục tiết lộ các thông tin này”.
Guardian và New York Times hợp tác_Ảnh: 972 MAG
 
Bà Jill Abramson, Tổng Biên tập báo New York Times, xác nhận sự hợp tác trên. Bà tuyên bố thẳng thắn: “Chúng tôi thường không bình luận về thông tin trước khi công bố nhưng trường hợp này là ngoại lệ bởi vì nó đã được công khai rồi. New York Times sẽ tường thuật về tài liệu nhận được từ báo Guardian cũng như các vấn đề khác liên quan đến Edward Snowden”.

Hãng tin Reuters khẳng định thỏa thuận đối tác nêu trên đã được ký kết cách đây mấy tuần và cá nhân bà Abramson có liên quan trong cuộc thương lượng này. Trước đó, Guardian và New York Times từng hợp tác thông tin các tài liệu mật do binh nhất Bradley Manning cung cấp cho WikiLeaks.

Lục San
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI