Tờ New York Post đưa tin con hổ 2 tháng tuổi được tìm thấy trong thùng nhựa có lỗ thông khí vào ngày 7-2 tại một trạm xe buýt ở bang Jalisco - Mexico. Được biết, con hổ được bỏ vào thùng để gửi đi từ bang Jalisco đến bang Queretaro và được một con chó đánh hơi ở bưu điện phát hiện. 

Các bức ảnh được cảnh sát liên bang Mexico chia sẻ cho thấy con hổ con nằm ngoan ngoãn bên trong chiếc thùng nhựa màu xanh. Nó bị tiêm thuốc an thần và gửi đi bằng dịch vụ chuyển phát nhanh.

Điều may mắn là con hổ có tình trạng sức khỏe tốt dù bị mất nước. Nó đã được chuyển tới một trung tâm cứu trợ động vật. Cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc. 

Gửi chuyển phát nhanh... cả con hổ còn sống  - Ảnh 1.

Con hổ 2 tháng tuổi được phát hiện trong thùng nhựa. Ảnh: Cảnh sát liên bang Mexico

Gửi chuyển phát nhanh... cả con hổ còn sống  - Ảnh 2.

Nó may mắn được một con chó đánh hơi phát hiện. Ảnh: Cảnh sát liên bang Mexico

Trong một diễn biến khác, một đội cảnh sát ở khu vực Aberdeenshire - Scotland đã trải qua một tình huống dở khóc dở cười vào tối 10-2 (giờ địa phương). Khi đó, họ nhận được một cuộc gọi đầy lo lắng từ một người dân cho biết ông ta phát hiện một con hổ trong trang trại của mình.  

Đài BBC đưa tin đội cảnh sát ngay lập tức trang bị đầy đủ và lái xe đến trang trại trên ở Hatton. Họ còn gọi cho một công viên quốc gia trong khu vực để hỏi xem có vụ thú xổng chuồng nào xảy ra hay không. 

Sau khi đến trang trại và rơi vào thế "giằng co" trong suốt 45 phút, đội cảnh sát mới phát hiện ra rằng con hổ thực chất chỉ là một con thú nhồi bông cỡ lớn. Những hình ảnh về phi vụ trên còn được đăng tải trên trang "UK Cop Humor" và khiến nhiều người bật cười, thu hút tới hơn 1.000 lượt "chia sẻ". 

Phía cảnh sát địa phương cho biết đây là một vụ "báo động nhầm" được thực hiện với "mục đích tốt đẹp" và không phải là trò chơi khăm. 

Gửi chuyển phát nhanh... cả con hổ còn sống  - Ảnh 3.

Con thú nhồi bông cỡ lớn bị nhầm tưởng là hổ thật. Ảnh: UK Cop Humor

Bảo Hạnh (Theo NDTV)