Trang Daily Mail đưa tin vụ việc xảy ra vào chiều 24-11 (giờ địa phương). Được biết, con hổ xuất hiện trên đường khiến nhiều người trở nên hoảng loạn. Một nhân chứng kể lại: "Mọi người đều bỏ chạy và la hét. Đó là một con vật nhìn rất to lớn, hung dữ".

Ban đầu, các nhân viên gánh xiếc đuổi theo con vật với một cây gậy và miếng thịt. Tuy nhiên, sau đó họ nói với cảnh sát rằng "hãy dùng đạn thật" để hạ con hổ.

Sau khi chạy lung tung trên đường, con hổ đi vào một ga tàu và khiến các hành khách cũng như nhân viên tại đây sợ hãi. Toàn bộ khu vực ga nhanh chóng được sơ tán. Vì con vật gây nguy hiểm cho các hành khách nên đã bị bắn chết.

Hổ xổng chuồng gây náo loạn đường phố Paris - Ảnh 1.

Xác con hổ tại hiện trường. Ảnh: France Info

Trong khi nhiều phóng viên tại hiện trường nói với trang France Info rằng con hổ bị cảnh sát bắn chết thì tờ Le Parisien lại đưa tin rằng chính chủ nhân của con vật là người ra tay.

Một phát ngôn viên của cảnh sát Paris nói: "Con hổ đã bị xử lý. Mọi nguy hiểm đã qua". 

Hiện vẫn chưa rõ làm thế nào con vật lại trốn thoát khỏi gánh xiếc.

Trước đó, một phóng viên tờ Libération phát hiện 3 con hổ của gánh xiếc bên trong một cái chuồng vài ngày trước, và bày tỏ sự bất bình khi thấy chúng bị nhốt trong điều kiện chật chội như thế. 

Hổ xổng chuồng gây náo loạn đường phố Paris - Ảnh 2.

3 con hổ của gánh xiếc. Ảnh: Twitter

Hổ xổng chuồng gây náo loạn đường phố Paris - Ảnh 3.

Ảnh: Twitter

Bảo Hạnh (Theo Daily Mai, Telegraph)