Phát ngôn viên của Emirates xác nhận sự cố xảy ra lúc 12 giờ 45 phút (giờ địa phương). Theo một số báo cao, chiếc Boeing 777 gặp trục trặc ở càng hạ cánh khi đáp xuống đường băng 12L ở sân bay quốc tế Dubai rồi bốc cháy ngùn ngụt. Các báo cáo khác nói lửa bùng lên từ trên không trước khi máy bay hạ cánh.

Cảnh quay video cho thấy một quả cầu lửa bùng lên từ máy bay trên đường băng, thổi tung một mảnh kim loại khổng lồ của máy bay lên trời. "Ngọn lửa lan rất nhanh. Khi các xe chữa cháy tới, toàn bộ phần đầu máy bay đã chìm trong lửa" - đài NBC tường thuật.

Trang Gulf News dẫn nguồn tin sân bay cho biết máy bay gặp nạn mang số hiệu EK521, trước đó xuất phát từ Thiruvananthapuram - Ấn Độ và dự kiến tới Dubai.

Chiếc máy bay bốc cháy trên đường băng ở Dubai. Ảnh: INSTAGRAM

Nguồn: YouTube

Nhân chứng Krishna Bhagavathula kể rằng ngọn lửa bùng lên từ phần đầu máy bay nhưng sau đó bị dập tắt, để lại đám khói đen dày đặc bốc lên. Hãng Emirates thông báo tất cả hành khách được sơ tán đến nơi an toàn, không có trường hợp nào bị thương. Sân bay đã bị phong tỏa để đảm bảo không có thêm sự cố nào xảy ra.

Theo đài NBC, máy bay chở 275 hành khách và thành viên phi hành đoàn. Ngọn lửa bị dập tắt trong vòng 15-20 phút.

Đây có thể là tai nạn tệ hại nhất của Emirates trong lịch sử 30 năm hoạt động. Emirates được xếp hạng là 1 trong những hãng hàng không an toàn nhất thế giới, được tổ chức xếp hạng Airline Ratings chấm điểm 7 sao. Là hãng hàng không lớn nhất Trung Đông, mỗi tuần Emirates có hơn 3.000 chuyến bay tới 161 địa điểm trên 6 lục địa của thế giới.

Hồi năm 2009, một máy bay cũng của hãng Emirates cất cánh từ TP Melbourne – Úc va chạm với một số vật thể ở cuối đường băng. Tuy nhiên, máy bay kịp đạt tới độ cao cần thiết để quay trở lại sân bay an toàn.

P.Nghĩa (Theo RT, News.com.au)