Ảnh: The Malaysian Insider

Ảnh: The Malaysian Insider

NDTV ngày 30-11 đưa tin người đàn ông bị bắt giữ vì tội ăn cắp tài sản công và một cuộc điều tra đã được thực hiện.

Cảnh sát này đã rao bán “một mảnh quần áo mà người này đã sử dụng tại địa điểm xảy ra tai nạn” trên website giao dịch Marktplaats sau khi tham gia đội điều tra thảm họa liên quan chiếc máy bay có lịch trình từ Amsterdam đến Kuala Lumpur. Ngoài ra, người đàn ông này còn rao bán một mảnh vụn được cho là thân của máy bay MH17, một hộp khăn giấy của hãng hàng không Malaysia.

Đại diện trang Marktplaats nói với truyền hình Hà Lan NOS rằng tin rao mang tính “xúc phạm” hiện đã được gỡ bỏ khỏi trang web. Theo NOS, viên cảnh sát này chào bán số di vật mà ông ta cho là “quà lưu niệm” với giá 1.600 USD.


Những di vật từ MH17 được rao bán

Những "di vật" từ MH17 được rao bán

Cảnh sát cho biết họ đang nghiên cứu để xác định liệu đây có phải là những di vật từ chiếc máy bay bị rơi MH17. Hiện chưa rõ tên tuổi của viên cảnh sát vi phạm.

298 người trên chiếc máy bay MH17, đa số là công dân Hà Lan, đã thiệt mạng sau khi máy bay này trúng tên lửa BUK Nga sản xuất trong lúc băng qua không phận do phiến quân ở Ukraine được Nga hậu thuẫn kiểm soát hồi tháng 7 năm ngoái, theo kết quả cuộc điều tra do Hà Lan dẫn đầu.

H. Nhiên (Theo NDTV)