Hai bữa ăn "lạ" của bà Clinton

Tin mới

30/07/2013 18:33

(NLĐO) - Ngay sau khi dùng bữa trưa với Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 29-7, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton ngồi đối diện trên bàn ăn sáng với Phó Tổng thống Joe Biden ngày 30-7 (giờ địa phương).

Bữa trưa 29-7 tại Nhà Trắng giữa 2 cựu đối thủ một thời được mô tả là “bữa ăn tình bạn”. Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest nói với phóng viên rằng đây chỉ đơn giản là cơ hội để 2 người bạn gẫu chuyện. Ông Obama là người mời và thực đơn gồm các món gà nướng, mì ống và salad.
 
“Sau 4 năm cùng làm việc, Ngoại trưởng Clinton và tổng thống đã phát triển một mối quan hệ công việc mạnh mẽ lẫn một tình bạn chân thành” - ông Earnest thông báo.
 
Tuy nhiên, giới truyền thông không dễ dàng tin thế. Theo họ, bữa ăn là dịp để cả 2 bàn bạc về con đường tranh cử tổng thống vào năm 2016 của bà Clinton.
 

Bà Clinton đến Nhà Trắng ngày 29-7... Ảnh: AP
 
... và dùng bữa trưa với Tổng thống Obama. Ảnh: White House
 
Suy đoán càng dày thêm khi cựu đệ nhất phu nhân tiếp tục có kế hoạch ăn sáng với cấp phó của ông Obama ngay hôm sau. Ông Joe Biden vốn được xem là đối thủ tiềm năng nhất cho cương vị ứng viên tổng thống của Đảng Dân chủ mà bà Clinton phải đối đầu.
 
Từ lúc giã từ Bộ Ngoại giao Mỹ hồi tháng 2, bà Clinton một mực im lặng về khả năng tranh cử tổng thống 4 năm nữa mặc cho không ít người thúc giục lẫn ngăn cản. Đến nay, bà nhận được sự ủng hộ của nhiều thành viên hàng đầu của Đảng Dân chủ, đáng kể nhất là Chủ tịch Hạ viện - bà Nancy Pelosi.
 
Bên cạnh đó, một nhóm ủng hộ viên của bà Clinton - gọi là “Sẵn sàng vì Hillary” - đang gia tăng hoạt động. Tuy nhiên, một nhóm đối lập có tên “Hillary dừng lại” cũng không ngừng kêu gọi bà cựu ngoại trưởng thôi hoạt động chính trị.
Hải Ngọc (Theo NBC News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI