Bà Clinton dẫn đầu danh sách ứng viên tổng thống

Tin mới

03/10/2013 10:03

(NLĐO) – Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton dẫn đầu danh sách ứng cử viên sáng giá cho vị trí tổng thống Mỹ năm 2016, với tỉ lệ ủng hộ 61% trong cuộc thăm dò của trường đại học Quinnipiac (Mỹ) công bố hôm 2-10.

Kết quả thăm dò với 1.497 cử tri đăng ký tham gia cho thấy bà Clinton có tỉ lệ ủng hộ gấp gần 6 lần Phó Tổng thống Joe Biden, người về nhì của đảng Dân chủ với 11%. Như vậy, bà Clinton trở thành ứng cử viên tiềm năng nhất của đảng Dân chủ.
 
Cũng trong đảng này, theo sau bà Clinton và ông Biden là Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren với 7% và Thống đốc bang New York Andrew Cuomo chỉ có 2%.
 
Bà Hillary Clinton, cựu Ngoại trưởng Mỹ dẫn đầu danh sách ứng cử viên tổng thống 2016. Ảnh: Reuters

Về phía đảng Cộng hòa, Thượng nghị sĩ Rand Paul của bang Kentucky nhận được tỉ lệ ủng hộ 17%, Thống đốc bang New Jersey Chris Christie 13%, Thượng nghị sĩ Marco Rubio 12%,  cựu Thống đốc bang Florida Jeb Bush 11% và Thượng nghị sĩ Ted Cruz bang Texas 10%.

So sánh riêng với các đối thủ của đảng Cộng hòa, tỉ lệ ủng hộ của bà Hillary dẫn trước ông Christie 49% - 36%, hơn ông Paul với 53% - 36% và trên ông Cruz là 54% - 31%.

Số liệu so sánh trên ban đầu cho thấy sự yêu thích vượt trội của các cử tri đối với bà Clinton. Riêng đảng Cộng hòa dường như chưa tìm được đại diện sáng giá trước cuộc cạnh tranh gay gắt này.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 sẽ diễn ra sau 1.131 ngày nữa.
Xuân Mai (Theo New York Daily News, News Day)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI