Hai cậu bé xông vào đám cháy cứu sống hai em nhỏ

Tin mới

18/06/2015 11:08

(NLĐO) – Hai cậu bé ở bang Florida – Mỹ đã dũng cảm xông vào căn nhà đang cháy để giải cứu 2 đứa bé sơ sinh.

Isaiah Francis, 10 tuổi, và bạn Jeremiah Grimes, 11 tuổi, đang chơi game thì ngửi thấy mùi cháy khét và phát hiện nhà hàng xóm đang bốc cháy vào khoảng 11 giờ 30 phút (giờ địa phương) hôm 16-6 ở quận Cam.

Hai cậu bé kể lại rằng cha của những đứa trẻ ở bên ngoài đang cố tìm nước chữa cháy. Khi Isaiah và Jeremiah hỏi người đàn ông liệu còn có ai khác đang ở trong nhà thì ông ấy nói các con mình đang ở trong nhà bếp.

 

Jeremiah Grimes (trái) và Isiah Francis (phải) được khen ngợi dũng cảm. Ảnh: Fox News
Jeremiah Grimes (trái) và Isiah Francis (phải) được khen ngợi dũng cảm. Ảnh: Fox News

 

Ngay lập tức, 2 cậu bé chạy vào ngôi nhà cứu 1 bé sơ sinh 8 tháng tuổi và một em bé 1 tuổi khác. Sau đó, cảnh sát và nhân viên cứu hỏa được gọi đến để giúp giải cứu thêm 2 đứa trẻ 2 tuổi và 5 tuổi còn bị mắc kẹt trong ngôi nhà. Tình trạng sức khỏe của 2 đứa trẻ này đã ổn định tại bệnh viện Arnold Palmer ở TP Orlando.

Isiah và Jeremiah kể lại khói trong ngôi nhà quá dày đặc khiến 2 em khó có thể nhìn thấy rõ. Grimes cho hay nếu cậu bé không cứu 2 đứa trẻ đó và cũng không ai khác làm điều đó có thể chúng sẽ chết hoặc bị thương nặng. Tuy nhiên, cậu bé cảm thấy rất vui vì những đứa trẻ đều an toàn. Còn Isisah nói rằng cậu bé đã từng ước mình trở thành một người lính cứu hỏa kể từ khi chỉ mới 5 tuổi.

 

Ngôi nhà phát cháy khi có đến 4 đứa trẻ đang ở bên trong. Ảnh: Wesh
Ngôi nhà phát cháy khi có đến 4 đứa trẻ đang ở bên trong. Ảnh: Wesh

 

Joanie Francis, mẹ của Isaiah, chia sẻ cô rất tự hào về 2 cậu bé và khen ngợi chúng rất dũng cảm. Stephanie Grimes, mẹ của Jeremiah Grimes, cho biết: “Tôi vô cùng tự hào về bọn trẻ, chúng đã làm được điều mà thậm chí cả một người đàn ông trưởng thành cũng không dám làm”.

 

Thậm chí người đàn ông còn không xông vào cứu những đứa trẻ. Ảnh :Wesh
Thậm chí người đàn ông còn không xông vào cứu những đứa trẻ. Ảnh :Wesh

 

Cơ quan chức năng đang điều tra lý do người đàn ông không giải cứu những đứa trẻ trong nhà và nguyên nhân gây ra đám cháy.

 

Xuân Mai (Theo Fox News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI