Trang Daily Mail hôm 26-9 cho biết vụ việc hi hữu nói trên xảy ra với ông Kyle Mulinder khi ông cùng các đồng nghiệp đang đi thuyền kayak để thử nghiệm thiết bị camera mới GoPro HERO7 ở bờ biển Kaikoura, thuộc Đảo Nam của New Zealand.

Chính vì vậy nên vụ việc khó tin xảy ra ngoài dự tính này đã được ghi hình lại trọn vẹn.

Hải cẩu quật bạch tuộc vào mặt người trên thuyền - Ảnh 1.

Đối với nhóm bạn đang muốn thử nghiệm thiết bị camera mới GoPro HERO7, bắt gặp cuộc giao tranh giữa hải cẩu và bạch tuộc đã là một cơ hội tuyệt vời... Ảnh: Daily Mail

Hải cẩu quật bạch tuộc vào mặt người trên thuyền - Ảnh 2.

...Tuy nhiên, họ còn bắt gặp cảnh tượng lạ thường hơn cả mong đợi, đó là cảnh con hải cẩu tát bạch tuộc vào mặt người trên thuyền. Dù bạn của mình bị đau đớn nhưng nhóm quay camera vẫn không khỏi bật cười. Ảnh: Daily Mail

Theo lời ông Mulinder, ông cùng nhóm bạn làm trong lĩnh vực sáng tạo, đang lướt thuyền trên mặt nước, đột nhiên con hải cẩu với con bạch tuộc không biết từ đâu xuất hiện, chúng có vẻ như đang giao chiến.

Tiếp đó, con hải cẩu lặn xuống mặt nước trước khi lại bất thình lình ngoi lên, lần này với thái độ thù địch.

Camera của nhóm sáng tạo này đã ghi lại được khoảnh khắc con hải cẩu quật mạnh con bạch tuộc thẳng vào mặt của ông Mulinder. "Chuyện gì vậy?" - ông Mulinder thảng thốt kêu lên với những đồng nghiệp đi cùng sau màn tấn công khó hiểu.

Hải cẩu quật bạch tuộc vào mặt người trên thuyền - Ảnh 3.

Chuyện xảy ra rất nhanh nhưng có thể ông Mulinder chia sẻ rằng ông có thể cảm nhận tất cả những bộ phận rất cứng của con bạch tuộc đập vào mặt mình. Ảnh: Daily Mail

"Chuyện thật quái lạ, bởi nó xảy ra quá nhanh nhưng tôi có thể cảm nhận tất cả những bộ phận rất cứng của con bạch tuộc đập vào mặt mình" - ông Mulinder chia sẻ.

Một điều trớ trêu nữa là trong khi Mulinder nhăn nhó và la hét vì bị tấn công thì những người bạn đi cùng không nhịn được cười khi chứng kiến cảnh tượng lạ thường này.

Camera của nhóm sáng tạo này đã ghi lại được khoảnh khắc con hải cẩu quật mạnh con bạch tuộc thẳng vào mặt của ông Mulinder.

Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)