Hải ly khổng lồ xâm chiếm thị trấn ở Đức

Tin mới

01/04/2014 11:32

(NLĐO)- Người dân ở Halle (Đức) đang sợ mất thị trấn xinh đẹp của mình vào tay một loài gặm nhấm "quái vật" đến từ Nam Mỹ.

Cư dân địa phương cực kỳ bức xúc khi những con hải ly béo ú dài hơn 1 mét kết đàn kết lũ “chiếm” những dòng sông đẹp như tranh vẽ trong thị trấn và đang tìm tới nhiều ngôi nhà để quấy phá. Người dân ở đây từ lâu đã không ưa loài động vật gặm nhấm gây nhiều phiền toái này, song họ khó có thể chạy đua với chúng về số lượng bởi hải lý sinh sôi rất nhanh. Một con hải ly cái trưởng thành có thể sinh nở 3 lần/năm và có thể đẻ tới 13 con/lần.

 

Hải ly khổng lồ xâm chiếm thị trấn ở Đức

Hải ly đến từ Nam Mỹ đe dọa xâm chiếm thị trấn Halle. Ảnh: REX

 

Ban đầu, ít ai để ý khi chúng mới xuất hiện đôi ba con. Nhưng sau khi số lượng tăng lên chóng mặt và chúng lộ rõ bộ mặt thật là kẻ thù của mùa màng bởi thói tham ăn vô độ thì không ai chịu nổi nữa. Phá nát cả vườn rau chưa đủ, chúng còn xới tung đất lên tìm củ để thỏa mãn thói xấu, đồng thời cũng để mài cặp răng không ngừng dài ra của mình. Không những thế, loài gặm nhấm "quái vật" này còn đe dọa sức khỏe của người dân khi là trung gian phát tán bệnh dịch.

Mặc dù giới chức địa phương đã nỗ lực kiểm soát số lượng đàn hải ly song nhiều người cho rằng sớm muộn gì chúng cũng sẽ chiếm thị trấn. Người dân tại Ireland, cách Halle hơn 1.000km cũng nơm nớp lo sợ đàn hải ly sinh sôi nhanh chóng sẽ sớm tìm đến đây gây tai họa. Một cuộc “xâm chiếm” tương tự từng xảy ra ở Anh vào năm 1945 khi một loài gặm nhấm xấu xí đổ bộ vào thành phố Norfolk. Chúng sinh sôi với tốc độ chóng mặt và đến những năm 1970 giới hữu trách mới giải quyết triệt để.

Linh San (The Voice of Russia)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI