Theo hãng tin AP, cảnh sát địa phương nhận được cuộc gọi báo tin vào tối 3-4 sau khi người này nhìn thấy một thi thể qua cửa sổ của căn hộ.

Lực lượng cứu hỏa sau khi tới hiện trường đã bắt được một con chó giống Staffordshire trước khi phát hiện thi thể người phụ nữ 52 tuổi và cậu con trai 27 tuổi của bà.

Trong một tuyên bố hôm 4-4, cảnh sát dẫn lời một chuyên gia khám nghiệm pháp y thông báo các nạn nhân "dường như thiệt mạng vì bị chó tấn công". Hiện vụ việc đang được điều tra.

Nhà chức trách Đức đã thắt chặt quy định an toàn liên quan đến chó sau một loạt vụ tấn công liên quan đến loài vật này đối với người, kể cả trẻ em, vào năm 2000.

Hai mẹ con “bị chó cắn chết” trong nhà - Ảnh 1.

Cô Rupali Meshram sau khi bị hổ tấn công. Ảnh: BBC

Trong một diễn biến khác, một phụ nữ ở bang Maharashtra - Ấn Độ đã may mắn sống sót sau khi cầm gậy đánh hổ để cứu con dê của mình.

Đài BBC hôm 4-4 cho biết người phụ nữ được xác định là Rupali Meshram, 23 tuổi. Hôm xảy ra sự việc, cô Meshram nghe tiếng con dê kêu lớn nên chạy ra ngoài xem.

Khi nhìn thấy con hổ đang tìm cách bắt con dê của mình, người phụ nữ nhặt gậy và đánh con vật rồi bị nó tấn công lại.

Mẹ của Meshram vôi chạy ra giúp đỡ và kéo được con gái vào trong nhà. Cả hai đều bị thương nhẹ và đã xuất viện nhưng con dê thì mất mạng.

Trong bức ảnh do Meshram chụp ngay sau vụ tấn công (xảy ra hồi tuần trước), mặt cô dính đầy máu. Người phụ nữ bị thương ở đầu, thắt lưng, chân và bàn tay nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Được biết ngôi làng mà cô Meshram sinh sống nằm gần một công viên bảo tồn động vật hoang dã nên nhiều vị khách không mời thường lảng vảng tới đây. Riêng con hổ tấn công cô Meshram đã rời khỏi hiện trường khoảng 30 phút trước khi lực lượng kiểm lâm xuất hiện.

Phạm Nghĩa (Theo AP, BBC)