Hai năm lật đổ Mubarak: Ai Cập biểu tình đẫm máu

Tin mới

26/01/2013 11:23

(NLĐO)- Ai Cập đã triển khai binh sĩ tới TP Suez sáng nay (26-1) sau khi 9 người bị bắn chết trong cuộc biểu tình trên cả nước chống tại Tổng thống Mohamed Mursi - một động thái cho thấy chia rẽ ngày càng sâu sắc trong thời điểm đánh dấu kỷ niệm 2 năm cuộc nổi dậy lật đổ nhà lãnh đạo Hosni Mubarak.

Bệnh viện địa phương cho biết 8 người, trong đó có 1 cảnh sát, bị bắn chết ở TP Suez và 1 người bị bắt chết ở Ismailia. 456 người khác bị thương khắp Ai Cập trong cuộc biểu tình bắt đầu từ hôm 25-1 nhằm bày tỏ sự giận giữ của người dân với Tổng thống Mursi và tổ chức Anh em Hồi giáo.
 
Hiện các đường phố ở Cairo, Alexandria, Suez và Port Said tràn ngập người biểu tình. Họ xung đột với cảnh sát chống bạo động ở quảng trường Tahrir, nơi có hàng ngàn người đang tụ tập kỷ niệm năm thứ 2 của cuộc nổi dậy.
 
Tại Suez, quân đội đã triển khai bảo vệ các tòa nhà chính phủ. Cho tới sáng nay, các vụ đụng độ vẫn tiếp diễn khi những người biểu tình trẻ tuổi tìm cách phá bức tường xi măng được lực lượng an ninh dựng lên bao quanh các tòa nhà chính phủ trong khu vực.

Tại TP kênh đào Ismailiya, người biểu tình đã đốt trụ sở của phong trào Anh em Hồi giáo. Người biểu tình cũng tấn công trụ sở chính quyền ở TP Ismailiya, bao vây tòa nhà chính quyền ở Damietta và TP Kafr el-Sheikh thuộc đồng bằng sông Nile.
Đỗ Quyên (Theo Reuters, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI