Tàu quân sự trật bánh ở Ai Cập, 19 binh sĩ thiệt mạng

Tin mới

15/01/2013 19:08

(NLĐO) - Ít nhất 19 lính nghĩa vụ đã thiệt mạng và 107 trường hợp khác bị thương trong vụ tàu hỏa quân sự trật đường ray ở huyện Badrasheen, tỉnh Giza gần thủ đô Cairo của Ai Cập vào sáng 15-1.

Giới chức địa phương xác nhận, đoàn tàu chở các tân binh từ phía Nam Ai Cập gặp nạn khi đang trên đường tới một doanh trại quân đội ở Cairo. Ngay khi xảy ra tai nạn, lực lượng chứng năng của Ai Cập đã điều động 66 xe cứu thương tới hiện trường, đưa những người bị thương tới bệnh viện gần đó cấp cứu.
 

Hiện trường vụ tai nạn

Trong khi đó, tân Công tố viên trưởng Ai Cập Talat Ibrahim Abdullah đã ra lệnh mở cuộc điều tra khẩn cấp vụ tai nạn, đồng thời khẳng định rằng những người chịu trách nhiệm sẽ bị truy tố hình sự.

Thủ tướng Ai Cập Hesham Qandil cũng quyết định hủy bỏ chuyến thăm quận Maasarah để chỉ đạo giải quyết vụ tai nạn. Bộ trưởng Nội vụ Mohamed Ibrahim cũng đã trực tiếp tới hiện trường chỉ đạo lực lượng cứu hộ nỗ lực giải cứu các nạn nhân.

Bộ trưởng Bộ Bảo hiểm và Xã hội Nagwa Khalil tuyên bố sẽ bồi thường cho gia đình quân nhân thiệt mạng 1.524 USD và 304 USD cho những người bị thương. Bộ này cũng sẽ trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội khẩn cấp để giúp các gia đình nạn nhân.

Hiện giới chức Ai Cập đã cho thành lập một ủy ban kỹ thuật để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Cuối tháng 11-2012, một đoàn tàu hỏa va chạm với xe buýt ở miền Nam Ai Cập khiến hàng chục trẻ em thiệt mạng. Ngay sau vụ tai nạn này, Bộ trưởng Giao thông vận tải Ai Cập đã phải từ chức.

Đăng Minh (Theo Xinhua)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI