Vụ việc xảy ra hôm 11-11 khi đoàn xe của Tổng thống Trump di chuyển trên đại lộ Champs-Elysees. Hai phụ nữ ngực trần này leo qua hàng rào an ninh và cố lao đến gần đoàn xe. Một trong hai người bị các nhân viên an ninh nhanh chóng bắt giữ trong khi người còn lại chỉ cách đoàn xe của ông Trump vài mét.

Hai người phụ nữ vẽ lên mình chữ "người hòa giải lừa dối" và "đạo đức giả" là thành viên của Femen, một nhóm hoạt động vì nữ quyền thường tổ chức các hoạt động biểu tình ngực trần nhằm chống phân biệt giới tính, phân biệt chủng tộc, đồng tính và các vấn đề khác về xã hội cũng như chính trị.

Hai phụ nữ ngực trần tiếp cận đoàn xe chở Tổng thống Trump - Ảnh 1.

Một trong hai phụ nữ ngực trần bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: Reuters

Hai phụ nữ ngực trần tiếp cận đoàn xe chở Tổng thống Trump - Ảnh 2.

Một phụ nữ ngực trần tiếp cận đoàn xe chở Tổng thống Trump. Ảnh: AP

Hơn 70 nhà lãnh đạo các quốc gia, vùng lãnh thổ có mặt tại thủ đô Paris - Pháp dự lễ kỷ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến I.

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm, theo Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders, Tổng thống Trump đã thảo luận một số vấn đề quan trọng với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel tại bữa trưa ở Điện Elysee.

Bà Sanders cho biết: "Các nhà lãnh đạo thảo luận một loạt vấn đề gồm Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), Syria, thương mại, tình hình ở Ả Rập Saudi, các lệnh trừng phạt, Afghanistan, Trung Quốc và Triều Tiên".

Nữ thư ký báo chí cho hay các nhà lãnh đạo đã có các cuộc thảo luận thiết thực và hiệu quả trong bữa trưa kéo dài hai giờ đồng hồ.

Hai phụ nữ ngực trần tiếp cận đoàn xe chở Tổng thống Trump - Ảnh 3.

Tổng thống Trump đã thảo luận một số vấn đề quan trọng với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel tại bữa trưa ở Paris. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, khi ông Putin được hỏi liệu có cuộc trò chuyện nào diễn ra giữa ông với Tổng thống Trump hay không, nhà lãnh đạo Nga trả lời "có". Theo hãng tin RIA Novosti, Tổng thống Putin nói rằng cuộc trao đổi giữa hai bên tại cuộc gặp ở Điện Elysee hôm 11-11 tuy ngắn nhưng "tốt đẹp" và không cung cấp thêm chi tiết.

Phát biểu trên đài RT (Nga) trước đó, Tổng thống Putin cho hay sẽ có cuộc họp toàn diện với Tổng thống Trump bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở Argentina vào cuối tháng này hoặc sau đó nữa.

Người phát ngôn của ông Putin, ông Dmitry Peskov, cho biết tổng thống Nga và người đồng cấp Mỹ đã chào hỏi nhau trong bữa trưa tại Paris nhưng không có cơ hội tiến hành cuộc họp toàn diện nên đã hẹn gặp nhau lần kế tiếp.

Xuân Mai (Theo Independent, CNN)