Hai tàu cá Trung Quốc bị bắt ở Argentina

Tin mới

27/12/2012 08:11

(NLĐO)- Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Argentina vừa bắt giữ 2 tàu cá mang cờ Trung Quốc đánh bắt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của quốc gia Nam Mỹ này.

Hai tàu trên - mang số hiệu Lu Rong Yu 6177 và Lu Rong Yu 6178  hiện đang bị giữ tại cảng Patagonian thuộc thành phố Comodoro Rivadavia trong khi thẩm phán liên bang mở cuộc điều tra về vụ việc.

Các thuyền trưởng của hai con tàu đang bị thẩm vấn và thủy thủ đoàn cũng được lệnh tiếp tục ở lại trên khoang, giới chức Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Argentina cho hay.
 

Hai tàu cá Trung Quốc bị bắt ở Argentina. Ảnh từ clip của Reuters

Theo tuyên bố của Bộ An ninh Argentina, tàu tuần duyên Argentina phát hiện hai con tàu trên trong khu vực đặc quyền kinh tế 200 dặm của Argentina hôm 24-12.

Cảnh sát biển Argentina cho biết họ đã gửi tín hiệu cho hai con tàu trái phép nhưng không có phản hồi gì từ hai chiếc tàu buộc họ phải bắn cảnh cáo và hai chiếc tàu đã bỏ chạy.

Vào thời điểm bị bắt giữ, dưới hầm hàng của hai chiếc tàu có khoảng 10 tấn mực đông lạnh và cá tươi. 
 
Được biết hai con tàu này rời Trung Quốc hôm 23-10 với tổng cộng 36 thành viên thủy thủ đoàn. Hiện giới chức bộ Ngoại giao Trung Quốc chưa đưa ra phản hồi về vụ việc.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Nguồn: Reuters
Đỗ Quyên (Theo Merco Press, Gcaptain)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI