Hàn Quốc bắn cảnh báo binh sĩ Triều Tiên

Tin mới

12/07/2015 11:40

(NLĐO) – Một nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc ngày 12-7 cho biết một nhóm binh sĩ Triều Tiên băng ngang qua vùng đệm biên giới quân sự với nước này, đã phải vội vã quay trở lại sau phát súng bắn cảnh báo.

“Quân đội đã gửi thông điệp và bắn súng cảnh báo sau khi một nhóm 10 binh sĩ Triều Tiên băng ngang qua vùng đệm biên giới giữa hai bên gần Cheorwon, tỉnh Gangwon sáng 11-7. Binh sĩ Triều Tiên có vũ trang đã vội vã rút lui sau phát súng cảnh báo. Họ không bắn trả trở lại” – nguồn tin trên nói.

 

Đường biên giới Hàn Quốc và Triều Tiên ở Paju. Ảnh: AP
Đường biên giới Hàn Quốc và Triều Tiên ở Paju. Ảnh: AP

 

Đây là lần đầu tiên trong năm nay, quân đội Hàn Quốc bắn cảnh báo binh sĩ Triều Tiên có ý định vượt biên giới quân sự của họ. Tháng 10-2014, hai bên đã đấu súng kịch liệt khi Hàn Quốc cũng bắn cảnh báo và các binh sĩ Triều Tiên đáp trả trên đường phân biên giới ở Paju, tỉnh Gyeonggi. Một tháng sau, một nhóm tuần tra Triều Tiên lại tiến sát biên giới và phía Hàn Quốc nổ súng cảnh cáo.

Tháng 6 vừa qua, một quan chức Hàn Quốc thông tin rằng Triều Tiên có kế hoạch đặt mìn dọc theo biên giới với nước này cũng như với Trung Quốc để ngăn chặn binh sĩ đào ngũ.

M.Khuê (Theo Yonhap News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI