Hàn Quốc bắt 2 tàu cá Trung Quốc

Tin mới

08/10/2013 19:02

(NLĐO) – Hàn Quốc đang cân nhắc việc bày tỏ sự hối tiếc với Trung Quốc trong một vụ lực lượng bảo vệ bờ biển Seoul bắt giữ 2 tàu cá Trung Quốc vì tình nghi đánh bắt trái phép trong vùng biển nước này.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc tại Mokpo cho biết hai tàu cá bị tình nghi đánh bắt trái phép trong vùng biển Hàn Quốc gần tỉnh Jeollanam-do vào lúc 6 giờ 35 phút và 8 giờ 19 phút ngày 7-10 (giờ địa phương).

Bốn cảnh sát biển Hàn Quốc và 2 ngư dân Trung Quốc đã bị thương khi lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cố gắng chặn 2 tàu cá. Tất cả những người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện nhưng không ai bị nguy hiểm tới tính mạng. Theo các nhà chức trách Seoul, hai tàu cá Trung Quốc có 14 người, lăm lăm dao và ống kim loại khi lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc tiếp cận tàu.


Seoul dự kiến giải quyết vụ việc bằng con đường ngoại giao với Trung Quốc. Ảnh: WANT CHINA TIMES

Giới chức Hàn Quốc đã thông báo sự việc cho lãnh sự quán Trung Quốc tại Kwangju. Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Kwangju cũng yêu cầu phía Hàn Quốc tổ chức một cuộc điều tra công bằng và đảm bảo sự an toàn của các công dân cũng như quyền lợi hợp pháp của các công dân Trung Quốc.

Seoul dự kiến giải quyết vụ việc bằng con đường ngoại giao với Trung Quốc, đồng thời yêu cầu Bắc Kinh quản lý tốt hơn các tàu thuyền nước này, không để tình trạng đánh bắt bất hợp pháp.
H.Bình (Theo Yonhap, Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI