The Korea Herald đưa tin 2 trong số 3 người đàn ông nói trên có con đang theo học cô giáo. Nghi phạm thứ 3 làm nghề nông.

Vụ cưỡng hiếp tập thể xảy ra ở một ngôi trường tiểu học thuộc quận Shinan, tỉnh Nam Jeolla hồi tháng trước. Ba người đàn ông (tuổi từ 30-40) vừa bị cảnh sát bắt hôm 4-6.

Điều tra ban đầu của Văn phòng cảnh sát Mokpo cho thấy các nghi phạm tiếp cận nạn nhân khi cô đang ăn tối ở một quán ăn địa phương. Họ ép cô uống rượu say rồi tình nguyện đưa cô về nhà. Lúc này, họ lần lượt cưỡng hiếp nạn nhân.

Vụ cưỡng hiếp tập thể xảy ra ở một ngôi trường tiểu học thuộc quận Shinan. Ảnh: YONHAP

Tiến hành phân tích đoạn camera giám sát tại khuôn viên trường tiểu học – nơi người phụ nữ đang sinh sống, cảnh sát phát hiện các nghi phạm đã lui tới đây nhiều lần. Thêm vào đó, 3 người đàn ông cũng hay gọi điện thoại cho nữ giáo viên nhưng nội dung các cuộc gọi không được công bố.

Lúc bị cảnh sát bắt, tất cả đều phủ nhận cáo buộc. Tuy nhiên, dấu vết ADN của 2 trong số 3 nghi phạm cộng với các đoạn video và ghi âm cuộc gọi đã trở thành bằng chứng không thể chối cãi.

Hôm 8-6, cảnh sát cho biết các nghi phạm đã tính toán cụ thể trước khi hành động. Họ sẽ chuyển hồ sơ cho công tố viên truy tố 3 người đàn ông về tội cưỡng hiếp. Mức án dành cho tội danh này tối thiểu 10 năm tù giam và tối đa là tù chung thân.

Một giáo sư tâm lý học tội phạm Hàn Quốc cảnh báo những vùng nông thôn xa xôi thường có mức độ nhận thức về bạo lực tình dục thấp. Vụ việc khiến chính quyền Seoul phải đề ra các biện pháp như lắp đặt thêm camera giám sát và củng cố lực lượng an ninh tại các khu vực hẻo lánh.

P.Nghĩa (Theo The Korea Herald)