Hàn Quốc chi hàng tỉ USD mua tên lửa

Tin mới

12/09/2012 10:29

(NLĐO) - Trong vòng 5 năm tới, Hàn Quốc sẽ chi 2,3 tỉ USD cho vũ khí chiến thuật để tăng năng lực tên lửa nhằm đối phó với những mối đe dọa từ Triều Tiên khi cần thiết.

Cơ quan mua sắm quốc phòng của Hàn Quốc (DAPA) cho biết Bộ Quốc phòng nước này đã thông qua kế hoạch 5 năm về việc chi 2,3 tỉ USD để mua hàng trăm tên lửa chế tạo trong nước và các loại vũ khí khác.
 
“Trong 5 năm, Hàn Quốc sẽ bổ sung 500 - 600 tên lửa mới và các loại vũ khí khác có đủ khả năng phá hủy các cơ sở hạt nhân của Triều Tiên” - một nguồn tin thuộc DAPA cho biết. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã trình kế hoạch này cho Tổng thống Lee Myung-bak và cần phải đợi Quốc hội thông qua.
 
Tên lửa Hyunmoo-3 trong một lần thử nghiệm (Ảnh: ADD)
 
Như vậy, quân đội nước này sẽ tăng số tên lửa Hyunmoo-3 với tầm bắn 1.000 km và tên lửa Hyunmoo-2 có tầm bắn 300 km. Tên lửa Hyunmoo-3 có thể đánh trúng mục tiêu với độ chính xác 1-3 m, trong khi Hyunmoo-2 có độ chính xác là 50 m. Mỗi tên lửa mới trị giá 3,4 triệu USD.
 
Cả hai loại tên lửa trên đều đã được công bố hồi tháng 4, được cho là có khả năng vô hiệu hóa các cơ sở vũ khí hạt nhân, các căn cứ tên lửa Rodong, Scud, các cơ sở vũ khí sinh hóa, cơ quan chỉ huy và các căn cứ không quân của Triều Tiên ở giai đoạn đầu chiến tranh nếu xảy ra. Việc tăng cường năng lực tên lửa nói trên với mục đích ngăn chặn hay giảm thiểu thiệt hại cho Hàn Quốc. 
H.Bình (Theo Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI