Triều Tiên tăng cường răn đe hạt nhân vì Mỹ chưa rời Hàn Quốc

Tin mới

08/09/2012 09:59

(NLĐO) - Sự hiện diện của quân đội Mỹ ở Hàn Quốc là một bằng chứng rõ ràng phản ánh chính sách thù địch của Mỹ đối với Triều Tiên và điều này sẽ buộc Triều Tiên phải tăng cường sức mạnh răn đe hạt nhân, Bộ Ngoại giao Triều Tiên khẳng định ngày 7-9.

Binh lính Triều Tiên tại quảng trường Kim Nhật Thành, Bình Nhưỡng. Ảnh AP


Phát biểu trên hãng thông tấn chính thức của nước này, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố: “Sự hiện diện kéo dài 67 năm qua của quân đội Mỹ tại Hàn Quốc, bao gồm "các lực lượng cơ động chiến lược" nhằm duy trì quyền bá chủ quân sự của Mỹ ở khu vực Đông Bắc Á và phần còn lại của thế giới”.
 
“Sự hiện diện này của quân đội Mỹ đã biến Bán đảo Triều Tiên thành chảo lửa lớn nhất thế giới, đe dọa nghiêm trọng hòa bình và an ninh trong và ngoài khu vực. Khi lực lượng này vẫn còn ở Hàn Quốc, Mỹ không có quyền tuyên bố không có ý định thù địch với Triều Tiên và không ai tin vào sự tuyên bố đó. Với sự đe dọa đó buộc Triều Tiên phải tăng cường sức mạnh răn đe hạt nhân”.
 
"Ngoài ra có rất nhiều binh sĩ Hàn Quốc và Mỹ đang đồn trú trên khắp Hàn Quốc, đó là dấu hiệu của một cuộc chiến tranh có thể xảy ra trên bán đảo Triều Tiên", phát ngôn viên này nói thêm.
Linh San (Theo Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI